các món ăn chay thường ngày | Món Ăn 3 Miền

Từ ngày lấy vợ, anh Nguyễn Thức đến từ TP.HCM lại cảm thấy yêu thích các món chay. Mới đây, chia sẻ trong nhóm Yêu bếp có hàng triệu thành viên tham gia, anh Thức đã khoe 30 mâm cơm chay do chính anh “đạo diễn”. Những mâm cơm này trông vừa lạ mắt, vừa ngon miệng!

Chiều lòng bà xã, chồng đảm xắn tay vào bếp chế biến 30 mâm cơm chay vừa ngon mắt vừa lạ miệng mà giá lại "siêu rẻ" - Ảnh 1.

Mâm cơm chay này gồm nấm hầu thủ kho củ cải, dưa leo xào giá đỗ, củ kiệu muối, canh rau má và dưa leo cà chua.

Chia sẻ về mâm cơm chay của mình, anh Thức cho biết: “Bà xã mình là người ăn chay trường. Sống với vợ dần dần mình bị “cảm hóa” nên thành ra cũng mê món chay.

Bà xã chính là người bày cách chế biến các món ăn này. Bây giờ mình là người đứng bếp chính trong nhà. Lâu lâu muốn đổi vị mình lại nghĩ ra công thức nấu món mới. Ví dụ như món nấm xào rau củ này là tùy hứng, nhà còn gì nấu đó. Nhưng cũng may là lần nào tự chế cũng ngon, chưa bị vợ chê bao giờ cả”.

Theo anh Thức, việc chế biến các món chay này không hề khó. Hầu như những người ăn chay đều biết cách làm. Đã thế thời gian chế biến mâm cơm như thế này lại rất là nhanh. Thông thường anh Thức chỉ mất khoảng 1 tiếng để vào bếp. Mâm cơm chay của anh giá lại rất rẻ. Bữa nào cũng 3-4 món và có thêm đồ tráng miệng nữa mà vẫn chưa đến 100.000 đồng.

Chiều lòng bà xã, chồng đảm xắn tay vào bếp chế biến 30 mâm cơm chay vừa ngon mắt vừa lạ miệng mà giá lại "siêu rẻ" - Ảnh 2.

Nấm xào rau củ là món anh Thức tự nghĩ ra, nhưng anh không ngờ được cả nhà khen ngon.

“Thông thường khi nghĩ đến việc ăn chay, nhiều người thường cảm thấy ngán ngẩm. Tuy nhiên trên thực tế việc ăn chay lại rất thú vị và ngon miệng. Mình thường nấu nhiều món, thường xuyên thay đổi thực đơn, nêm nếm vừa phải, ít dầu mỡ để hai vợ chồng ăn được nhiều.

Đôi khi để “đổi gió”, mình làm bánh cuốn, bánh canh hay cà ri để hai vợ chồng cùng thưởng thức” – anh chồng đảm chia sẻ.

Trước đó vợ chồng anh Thức chỉ ăn chay tháng Vu Lan thôi, các tháng còn lại gia đình anh sẽ ăn chay 2 ngày. Tuy nhiên, anh Thức nhận thấy ăn theo kiểu này da dẻ của vợ chồng anh đẹp hơn. Ai cũng khen vợ anh trông trẻ hơn những người cùng tuổi. Ngoài ra sức đề kháng của vợ anh cũng tăng đáng kể.

Đặc biệt việc ăn chay không giảm cân như mọi người thường đồn. Gia đình nhà anh Thức ai cũng tăng cân.

Mỗi bữa cơm này chưa đến 100.000 đồng, đã thế anh Thức còn chế biến siêu nhanh!

Anh Thức chia sẻ 30 mâm cơm của gia đình mình nhằm mong muốn gợi ý thực đơn cho những người đang có ý định ăn chay. Bên cạnh đó anh cũng nhắn gửi mọi người rằng ăn chay không có gì nhàm chán cả, ngược lại sẽ rất ngon miệng và tiết kiệm, nếu mọi người biết chế biến đúng cách.

Cùng ngắm thêm mâm cơm chay do chính anh Thức vào bếp nhé!

Anh Thức thường xuyên đổi món để khẩu vị không cảm giác nhàm chán, khó ăn.

Việc ăn chay giúp vợ chồng anh có làn da mịn màng, cơ thể có sức đề kháng tốt.

Những mâm trên gồm các món: Cải xào tỏi, nấm kho tiêu, canh rau củ, nấm hầu thủ kho tàu, măng tây xào nấm, canh nấm rơm nấu cải xanh, đậu cove xào, nấm kho tỏi ớt,… và hoa quả tráng miệng!

Canh khoai tím là một trong những món canh được gia đình anh Thức yêu thích. Món canh này vừa dễ ăn mà lại rất dễ nấu.

Bữa cơm của gia đình nhà anh Thức chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán, ngược lại rất ngon miệng và thú vị.

Những mâm cơm này gồm đậu hũ sốt cà chua, canh khoai tím, đậu chiên, canh cải, su su xào tỏi, đậu cove xào, nấm kho tiêu, canh măng, măng tây xào.

GÓC TÁC GIẢ

Chiều lòng bà xã, chồng đảm xắn tay vào bếp chế biến 30 mâm cơm chay vừa ngon mắt vừa lạ miệng mà giá lại "siêu rẻ" - Ảnh 10.

Anh Thức chính là tác giả của 30 mâm cơm chay này. Qua đây chuyên mục Ăn ngon khéo tay xin gửi lời cảm ơn đến anh vì đã chia sẻ những thực đơn món chay vô cùng phong phú, ngon miệng, đẹp mắt. Chúc anh và gia đình luôn vui vẻ, mạnh khỏe và ngày càng nhiều món chay để chia sẻ cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *