LẠP XƯỞNG TƯƠI ĐÀI LOAN NGHỊ PHÁT | Món Ăn 3 Miền

Lạp xưởng là món ăn ngon mà rất nhiều người yêu thích, đặc sản thường xuất hiện ở vùng Tây Bắc này giờ đã phổ biến ở nhiều nơi hơn. Sau khi có lạp xưởng phơi khô thì nhiều người thắc mắc phải chiên lạp xưởng đúng cách như thế nào? Tết sắp tới để có một món ăn ngon cho gia đình và thiết đãi mọi người thì chúng ta cùng xem công thức trong bài viết.

Cách chiên lạp xưởng đúng cách với nước

Nếu bạn thấy việc chiên lạp xưởng với dầu mỡ ăn ngấy thì có thể học ngay cách chiên với nước. Nhiều người không nghĩ ra cách này luôn nhưng nó lại cực kỳ hiệu quả và đĩa lạp xưởng ngon lại không bị béo, đảm bảo độ mềm và thơm đúng điệu.

Chiên lạp xưởng với nước đơn giản

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị chiên bằng chảo không dính rồi cho lạp xưởng vào trong.
 • Bước 2: Bạn đổ nước lọc vào ngập lạp xưởng rồi bật bếp lửa lên, lửa lưu ý vừa phải không quá to dễ cháy.
 • Bước 3: Bạn vừa đun vừa đảo mặt lạp xưởng cho chín đều và thấm nước cho mềm ăn sẽ ngon hơn.
 • Bước 4: Tới lúc đun nước gần cạn, lạp xưởng sẽ chảy mỡ ra bên ngoài, vỏ lạp xưởng chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp.
 • Bước 5: Bạn sẽ bày biện lạp xưởng ra đĩa thật đẹp rồi có thể ăn cùng tương ớt, tương cà nhé.

Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một sản phẩm công nghệ cao cấp, hiện nay các chị em rất ưa chuộng sử dụng nồi chiên các loại thực phẩm vừa ngon vừa đẹp lại không bị mỡ. Đầu tư tiền mua một chiếc nồi chiên này nấu được rất nhiều món cho gia đình đổi vị thường xuyên.

Với một số thực phẩm không có mỡ sẵn thì chị em nên quét thêm lớp dầu lên mặt để không bị khô. Lạp xưởng thì có mỡ rồi nên không cần quét thêm dầu, việc chiên thực hiện nhanh chóng.

Chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Cách nấu như sau:

 • Bước 1: Bạn lau sạch sẽ nồi nấu rồi cho nước vào đun sôi, xếp lạp xưởng vào luộc qua chừng 5 phút cho mềm.
 • Bước 2: Luộc xong thì bạn tiến hành vớt lạp xưởng ra cho vào trong nồi chiên không dầu.
 • Bước 3: Bạn bật nồi chiên không dầu lên chỉnh ở nhiệt độ 180 độ rồi chiên trong vòng 10 phút. Tùy vào số lượng lạp xưởng, nếu bạn bỏ nhiều thì nên chỉnh nhiệt độ lâu hơn chừng 12 -15 phút. Hết thời gian cài đặt thì bạn nhấc lạp xưởng ra ngoài đĩa và thưởng thức cùng mọi người thôi.

Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Chiên lạp xưởng với nước dừa đúng cách

Một cách thức khác để chiên lạp xưởng là dùng nước dừa vừa thơm vừa ngậy mùi dừa. Cách thức chiên lạp xưởng đúng cách cũng hết sức đơn giản:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị chảo chống dính rồi đặt lạp xưởng vào bên trong.
 • Bước 2: Tiếp theo là bạn đổ từ từ nước dừa vào trong chảo ngập nước lên mặt lạp xưởng.
 • Bước 3: Bạn bật bếp rồi chỉnh lửa vừa phải, vừa chiên vừa đảo lạp xưởng đều các mặt chín vừa tới.
 • Bước 4: Lúc nước dừa dần cạn thì chỉnh lửa nhỏ, thấy mỡ bắt đầu chảy ra ngoài và vỏ lạp xưởng chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Trên bài viết này đã chỉ ra chiên lạp xưởng đúng cách ra sao gửi bạn đọc tham khảo. Bạn muốn biết ở đâu bán lạp xưởng ngon thì chỉ ra cho bạn đó là Công ty Nghị Phát chuyên cung cấp thực phẩm chất lượng, an toàn không hóa chất với giá tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua lạp xưởng ngon thì gọi cho Nghị Phát tư vấn và đóng hàng gửi cẩn thận cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *