cach lam lap xuong mai que lo | Món Ăn 3 Miền

Cách làm lạp xưởng mai quế lộ không khó như bạn nghĩ. Tranh thủ vài ngày nắng gắt, bỏ chút thời gian làm là bạn có món lạp xưởng thơm ngon nhỏ dãi cho cả nhà với tiêu chí AN TOÀN và CHẤT LƯỢNG. Đặc biệt là dịp lễ Tết, lạp xưởng là món ăn ý nghĩa ngày Tết, biếu tặng người thân hoặc bán online là một lựa chọn kiếm thêm thu nhập mà nhiều bà nội trợ đang làm.

Cách làm lạp xưởng mai quế lộ đơn giản tại nhà

Bài viết này Lemon sẽ hướng dẫn bạn cách làm lạp xưởng mai quế lộ theo cách rất đơn giản nhiều bà nội trợ đã áp dụng thành công. Đặc biệt là nguyên liệu không quá cầu kỳ, không mất thời gian cạo lòng mà lạp xưởng làm ra thơm ngon không kém hàng mua và không bị chua.

CÔNG THỨC LẠP XƯỞNG MAI QUẾ LỘ NHÀ LÀM

– 600 gram thịt lợn xay – 300 gram mỡ lợn – 100 gram đường cát trắng (mỡ đường và dùng ướp) – 1-2 thìa rượu mai quế lộ – 6 gam muối – 8 gam bột ngọt – 2 gram bột tỏi – 2 gram tiêu hạt – 1 gram bột gừng – Vỏ collagen hoặc ruột heo muối

CÔNG THỨC LẠP XƯỞNG MAI QUẾ LỘ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để lạp xưởng ngon thì nguyên liệu chính là thịt phải ngon và chất lượng.

– Thịt nạc xay: chọn miếng thịt nạc vai cho dẻo hoặc thịt nạc đùi cũng được, nên mua thịt tươi buổi sáng.

cách làm lạp xưởng mai quế lộ 1

– Thịt mỡ: chọn mỡ gáy để làm lạp xưởng vì khi ăn sẽ rất là giòn, không nên dùng mỡ vụn hoặc mỡ xa.

cách làm lạp xưởng mai quế lộ 2

– Vỏ xúc xích Collagen hoặc ruột heo muối: Bạn có thể tự cạo lòng non để làm lạp xưởng nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Làm lạp xưởng bây giờ nhanh và tiện hơn nhiều nhờ có vỏ collagen làm xúc xích hoặc ruột heo muối đặt mua trên mạng (chọn nơi uy tín và chất lượng).

Vỏ collagen làm xúc xích Viscofan

– Rượu mai quế lộ: Tạo mùi vị đặc trưng và giúp lạp xưởng lên màu đỏ tự nhiên. Ngoài ướp rượu mai quế lộ vào thịt thì sau khi nhồi xong bạn lăn lạp xưởng qua rượu mai quế lộ trước khi phơi để bảo quản lạp xưởng tránh côn trùng, phơi qua 3 nắng là lạp xưởng lên màu.

mua rượu mai quế lộ tphcm

– Dụng cụ nhồi xúc xích: Bạn có thể cắt miệng chai vẫn nhồi được nhưng khá lâu. Bạn nên mua bộ dụng cụ nhồi xúc xích bằng tay giúp nhồi nhanh mà không bị bẩn tay, dùng được lâu bán trên mạng chỉ khoảng 50k.

dụng cụ nhồi xúc xích bằng tay

Sơ chế nguyên liệu và cách làm lạp xưởng mai quế lộ theo các bước:

Chiên lạp xưởng:

>> Cách làm lạp xưởng không bị chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *