Bí quyết làm rau câu giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc

Rau câu là món ăn vặt thường làm tại nhà, với cách làm đơn giản và nhanh. Tham khảo ngay bí quyết làm rau câu giòn ngon theo kinh nghiệm thực tế nhé.

Trong các thực đơn của những bữa tiệc hoặc các món ăn vặt ở nhà thì món rau câu, rau câu ly rất thường xuất hiện. Để nấu được lượng rau câu nhiều đến như vậy thì ngoài những công thức chế biến ra thì kinh nghiệm rất quan trọng. Đặc biệt là rau câu giòn, nếu không biết cách nấu sẽ làm ra rau câu không được giòn.

Để tiết kiệm chi phí khi làm rau câu thì bạn nên chọn mua gói bột lớn, nếu dùng 1 lần không hết bạn có thể bọc kín lại khi nào muốn nấu có thể lấy ra nấu được. Chọn mua sản phẩm chất lượng có thương hiệu vì trên thị trường có rất nhiều loại bột rau câu nếu không tìm hiểu, lựa chọn kỹ rất có thể bạn mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả… gây hại cho sức khỏe. Với bột rau câu giòn bạn có thể chọn thương hiệu uy tín như: bột rau câu agar-agar, sản phẩm này có giá bán trên thị trường với 1 gói nhỏ khoảng 13.600 đồng/ 25g còn gói lớn 50g thì giá là 25.000 đồng.

Bí quyết làm rau câu giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc

1Tỷ lệ bột rau câu và nước

Mỗi loại bột rau câu khác nhau thì có tỷ lệ giữa bột và nước khác nhau. Vì vậy trước khi nấu bạn cần đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng để nắm được tỷ lệ pha. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn tạo thêm hương vị cho rau câu bằng cách thêm vào cà phê, trà, sữa tươi, nước cốt dừa hoặc sữa đặc… thì bạn cần lưu ý thay đổi tỷ lệ nước cho phù hợp.

Chẳng hạn như theo phần hướng dẫn của gói rau câu giòn 50g thì sẽ pha với 2,5 lít nước tuy nhiên theo kinh nghiệm nếu bạn muốn rau câu giòn hơn thì chỉ lấy 1,5 lít nước để pha. Ngoài ra bạn có thể thêm vào đó các hương vị và phụ liệu khác nhưng cần lưu ý không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

2Cách nấu rau câu giòn

Bí quyết làm rau câu giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc

Khi nấu rau câu giòn thì bột rau câu giòn cần phải được ngâm trong nước lạnh cho nở nhiều rồi mới đem lên bếp đun sôi và khuấy tan đều sau đó đổ ra khuôn.

Tuy nhiên khi đun bạn cần chú ý ban đầu bắc lửa lớn để đun sôi nhưng khi sôi rồi thì đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều để cho bột tan hết.

3Những lưu ý khi làm rau câu

Khi nấu rau câu tại nhà

Trong trường hợp bạn nấu rau câu và muốn thêm vào đó các hương liệu như cà phê, nước cốt dừa, sữa… thì bạn nên cho những hương liệu này sau cùng khi bột rau câu đã hoàn toàn tan hết khi cho hương liệu vào thì khuấy cho nhanh và đổ ra khuôn như vậy mới giữ được mùi vị của hương liệu.

Khi đổ rau câu khuôn

Bí quyết làm rau câu giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc

Nếu bạn muốn đổ rau câu thành nhiều lớp thì sau khi bạn đổ lớp thứ nhất bạn chờ lớp đó đóng váng hơi cứng thì đổ tiếp tục lớp thứ 2, khi đổ lớp sau lên lớp trước thì nên nhẹ nhàng và khéo léo một chút. Lưu ý tránh trường hợp lớp dưới chưa đóng váng đã đổ lớp trên lên sẽ khiến 2 lớp hòa vào nhau còn nếu lớp dưới đã đông cứng lại mà bạn đổ lớp trên lên thì hai lớp này sẽ không dính lại được với nhau.

Chọn khuôn rau câu thích hợp

Khi bạn đổ rau câu cho gia đình ăn thì bạn có thể tùy ý chọn khuôn đổ rau câu thích hợp. Nhưng nếu bạn đổ rau câu để đãi tiệc thì nên cân nhắc về việc chọn khuôn, ví dụ như bạn có thể dùng các ly nhựa nhỏ 1 bàn 10 ly, hoặc có thể dùng 1 khuôn tròn, đường kính khoảng 20-30 cm, cao khoảng 3-4 cm sau đó cắt thành 10 phần bằng nhau.

Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa

Rau câu rất dễ bị đông vì vậy khi nấu bạn nên nấu từng mẻ nhỏ một đừng nên nấu quá nhiều vì nếu chẳng may bạn đang khuấy mà gặp va chạm gì hoặc bạn bận một việc khác khi đang nấu thì có thể sẽ làm hỏng cả nồi rau câu như vậy sẽ rất tốn kém.

Bí quyết làm rau câu giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về bí quyết nấu rau câu giòn vừa rồi sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi nấu rau câu. Hãy bắt tay vào làm để có món rau câu ngon hết ý đãi cả nhà nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:

  • Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo
  • Cách làm rau câu phô mai với bột rau câu
  • Cách làm rau câu sữa milo

Có thể đặt mua bột rau câu đang bán tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *