Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu: Số lượng 1 hộp thạch cho 4-6 người ăn

– 320 ml nước dừa tươi

– 10 gram thạch rau câu

– 200 ml nước cốt dừa

– 80 gram đường

– 70 ml sữa tươi không đường

– Khuôn đổ thạch

Lưu ý:

– Thay đổi lượng đường tùy theo khẩu vị. Có thể thêm đường hoặc không.

– Sữa tươi không đường giúp phần thạch dừa có vị ngậy và thơm mùi sữa. Muốn thạch đậm vị dừa có thể trộn ½ lượng sữa tươi và ½ nước cốt dừa, lượng tương đương. Hoặc có thể dùng kem sữa tươi.

Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè - 1

Hòa bột rau câu và nước dừa:

– Hòa tan hai phần 160 ml nước dừa và 5 gram bột rau câu làm hai bát để riêng. Để ngâm bột rau câu trong nước dừa tươi khoảng 1h. Mục đích để rau câu sau khi thành phẩm để lâu không bị chảy nước.

– Trong thời gian ngâm bột rau câu, pha hỗn hợp sữa dừa, làm lạnh khuôn trong tủ đông để thạch đông nhanh hơn.

Cách làm phần thạch trong:

– Đun sôi phần nước thạch rau câu trên lửa to, thêm đường, để thạch rau câu và đường tan hết, chuyển màu trong thì tắt bếp. Nếu bột thạch và đường vẫn chưa tan hết khi nước sôi đun trên lửa vừa. Hớt bọt trên mặt nước.

– Ngâm nồi trong chậu nước nóng để tránh thạch bị đông trong khi làm phần thạch sữa dừa.

Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè - 2

Cách làm phần thạch sữa dừa:

– Cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường vào bát quấy đều. Lưu ý hỗn hợp này không nên quấy bằng nước lạnh.

– Đun sôi phần nước thạch rau câu còn lại tương tự như phần trên. Sau đó cho từ từ hỗn hợp sữa dừa vừa chuẩn bị vào nồi. Ngâm nồi trong chậu nước nóng để thạch không bị đông trong quá trình đổ thạch. Thi thoảng quấy thạch để tránh lớp trên bề mặt thạch bị đông.

Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè - 3

Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè - 4

Đổ thạch vào khuôn mẫu:

Đổ một lớp thạch sữa dừa vào khuôn to đã chuẩn bị. Để đông khoảng 1-2 phút hoặc có thể lâu hơn tùy vào độ dày của lớp thạch. Khi thạch đông tương đối chưa cứng hẳn. Nhẹ nhàng đổ một lớp thạch dừa trong, nhẹ nhàng để tránh thạch bị hòa lẫn.Tiếp tục đổ thạch như trên cho đến khi hết nước thạch.

Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè - 5

Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè - 6

Lưu ý:

– Để thạch không bị dính vào nhau nên đổ lớp mới khi bề mặt thạch vừa đông, chưa cứng hẳn. Có thể kiểm tra bằng cách nhấn ngón tay lên bề mặt thạch thấy đông và hơi ướt tay. Tránh đổ thạch quá sớm sẽ làm hai phần thạch hòa lẫn vào nhau.

– Trong quá trình đổ thạch, ngâm nước thạch trong chậu nước ấm để tránh thạch bị đông trong lúc chờ đổ lớp thạch.

– Sau khi đổ thạch chờ cho thạch nguội mới cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h để thạch đông cứng hoàn toàn. Khi thạch hoàn thành có thể cắt nhỏ và giữ lạnh 1-2 ngày, ăn kèm với nước dừa, cà phê sữa dừa.

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản ngon như ngoài hàng Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè

Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè Cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản ngon như ngoài hàng Cách làm trà sữa trân châu không khó để thực hiện ngay tại nhà với phần nguyên liệu dễ tìm, công thức pha đơn giản thích hợp cho mọi người đặc biệt là… Bấm xem >> Theo Anh Tú (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *