Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn

Bên cạnh thịt chó nướng thì món thịt chó quay cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích của tất cả mọi người. Từng miếng thịt chó với lớp da vàng giòn ruộm màu cánh gián vô cùng đẹp mặt, cùng với đó là hương thơm dậy lên hấp dẫn luôn khiến cho thực khách, đặc biệt là cánh mày râu và dân nhậu cảm thấy ‘thèm thuồng’, Thường thì tại quán, người ta sẽ quay thịt chó nguyên con, nhưng khi thực hiện tại nhà, lượng thịt chó ít hơn đòi hỏi cách làm có chút thay đổi nhỏ. Ngay sau đây, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt chó quay ngấm gia vị và làm thế nào để thực hiện món ăn này được vàng giòn bì hấp dẫn nhất nhé.

Hướng dẫn cách ướp thịt chó quay vàng giòn bì vô cùng hấp dẫn 1

Bạn đừng quá lo lắng khi bắt tay vào thực hiện một món ăn mới để chiêu đãi cả nhà nhé. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nào!

Nguyên liệu cần có để làm thịt chó quay

  • Thịt chó tươi nguyên tảng: 2kg
  • Lá, quả mắc mật
  • Mỡ nước
  • Riềng, sả, ớt, chanh
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mì chính…
  • Rau ăn kèm: lá mơ, rau húng, rau thơm, rau ngổ

Hướng dẫn cách ướp thịt chó quay vàng giòn bì vô cùng hấp dẫn 2

Cách ướp thịt chó quay vàng giòn bì

Bước 1: Sơ chế thịt chó và các nguyên liệu khác

Thịt chó tươi nguyên tảng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, xát muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại một lần nữa rồi để ra rổ cho thật ráo nước.

Với lá và quả mắc mật, bạn chỉ việc rửa sạch rồi để ráo là được.

Với các loại lá, rau ăn kèm, bạn nhặt lấy phần non, không sâu rồi rửa sạch và vẩy ráo nhé.

Bước 2: Ướp thịt chó

Đối với miếng: Thịt chó sau khi ráo nước thì bạn cho vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính rồi xóc đều lên, cùng với lá móc mật, sả giã nhỏ. Bạn để ướp thịt với gia vị như thế trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Bước 3: Cuộn tròn và buộc thịt chó

Sau thời gian ướp thịt, bạn trải miếng thịt ra, đặt lá và quả mắc mật vào giữa rồi cuộn tròn lại. Sau đó, bạn dùng dây để buộc chặt cuộn thịt chó nhé.

Bước 4: Tiến hành quay thịt chó

Bạn dùng một chiếc xiên vừa phải, xiên từ đầu này qua đầu kia của cuộn thịt chó. Nếu quay thịt chó nguyên con thì bạn cũng xiên tương tự từ miệng chó cho đến cuối nhé. Xiên xong thì bạn gầy bếp than hoa, đặt xiên thịt lên hai trụ sao cho thịt chó cách mặt than hoa khoảng nửa mét.

Hướng dẫn cách ướp thịt chó quay vàng giòn bì vô cùng hấp dẫn 3

Sau đó, bạn cứ quay thịt chó đến khi chín, trong quá trình quay thì thường xuyên phết mỡ nước để đảm bảo thịt chín đều, vàng ươm và không bị khô.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi quay thịt chó xong, bạn lấy thịt ra, tháo dây và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Giờ thì chỉ việc cùng gia đình mình thưởng thức thành phẩm tuyệt vời với các loại rau ăn kèm nữa mà thôi.

Hướng dẫn cách ướp thịt chó quay vàng giòn bì vô cùng hấp dẫn 4

Chuẩn bị nước chấm thịt chó quay

Thông thường, thịt chó phải chấm với mắm tôm. Nhưng thay vì thịt chó chấm mắm tôm thì món thịt chó quay có nước chấm riêng. Nguyên liệu chính tạo nên đồ chấm của món ăn này là củ riềng. Rửa sạch riềng, cạo qua vỏ rồi xay nhỏ, trộn cùng bột canh và mì chính.

Giềng xay chấm thịt chó quay
Giềng xay trộn súp với mì chính để chấm thịt chó quay

Cũng giống như những món thịt chó khác, món thịt chó quay cũng không thể thiếu được những thứ ăn kèm như: Chuối xanh, giềng thái, rau húng, lá mơ, sả, ngổ… Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu thưởng thức thịt chó quay bởi miếng thịt chó chặt khéo để vẫn có miếng da giòn giòn, lớp thịt nạc cùng một chút mỡ đã thấm trọn vị và mùi thơm của lá mắc mật.

Đừng quên: Những cách tẩm ướp thơm ngon cho các loại thịt nướng khác nhau

Bạn thấy đấy, cách ướp thịt chó quay ngon giòn bì thì không khó, bạn chỉ mất công và mất thời gian một chút ở công đoạn dựng bếp than và đứng quay thịt. Nhưng chắc chắn một điều rằng, sau khi thưởng thức thành phẩm, bạn sẽ không hề cảm thấy hối tiếc đâu đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *