Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm

Clip tỏi ngâm chua ngọt của chị Nhi Nguyễn.

Tỏi ớt ngâm chua ngọt là loại gia vị tuyệt ngon, hấp dẫn không thể thiếu khi cho kèm vào các món ăn như bún, phở… Bạn có thể dùng tỏi ấm ngâm chua ngọt để pha nước chấm ăn cũng rất hấp dẫn.

Muốn làm tỏi ớt ngâm chua ngọt nhanh được ăn, lại để lâu không tỏi không bị lên màu xanh, bạn có thể tham khảo cách làm của chị Nhi Nguyễn (Nikki Nguyễn) dưới đây.

Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm - 1 Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm - 2

Chị Nhi Nguyễn (Nikki Nguyễn)

Nguyên vật liệu:

– 4 củ tỏi (lựa củ non và mới, loại có tép to)

– 6-7 trái ớt đỏ (dùng ớt đông đá hay ớt tươi đều được )

– 250ml dấm trắng 5%

– 250ml nước

– 70g đường và 1 muỗng canh đường dùng khi ngâm tỏi lúc đầu

– 10g muối

Cách làm:

– Tỏi bóc vỏ, thái lát dày mỏng tuỳ ý, nhớ bỏ phần lõi bên trong, phần lõi này làm cho tỏi có vị thêm hăng và không ngon. Cho 1 muỗng canh đường vào cùng nước vừa đủ để ngâm trong 10-15 phút (bước này giúp khử bớt mùi hăng của tỏi).

– Rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, để ráo, dàn ra phơi nơi có gió cho tỏi mau khô, trong khi đợi tỏi khô thì nấu nước giấm.

Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm - 3

Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm - 4

– Cho giấm, nước, đường, muối vào nồi nấu, sôi lên để tầm 5 phút thì tắt bếp, để nguội. Bạn nào ít thích ngọt thì nhớ giảm lượng đường một chút nhé!

– Ớt rửa sạch, lau khô, xắt lát cỡ tuỳ ý

– Lần lượt cho tỏi và ớt vào thẩu/lọ đã tiệt trùng, chế nước giấm vào, đậy kín và cất tủ lạnh.

– Khoảng 2 ngày là tỏi thấm và thơm ngon rồi.

Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm - 5

Măng ớt ăn với phở, bún, mì tôm hay pha nước chấm đều ngon.

Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm - 6

Chúc các bạn thành công!

Mách chị em cách ngâm măng ớt ngon, không bị màng hay nổi váng Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm

Nguồn: monan3mien.com/hoc-cach-lam-toi-ot-ngam-chua-ngot-2-ngay-la-an-du…Nguồn: monan3mien.com/hoc-cach-lam-toi-ot-ngam-chua-ngot-2-ngay-la-an-duoc-de-lau-khong-xanh-cua-gai-dam-d246596.html

Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm Mách chị em cách ngâm măng ớt ngon, không bị màng hay nổi váng Hương vị chua chua, cay cay, giòn giòn của măng ớt lôi cuốn bao tín đồ thích ăn cay. Cách ngâm măng ớt ngon không khó! Bấm xem >> Theo Minh Ngọc (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *