cách trình bày đĩa bưởi đẹp | Món Ăn 3 Miền

Cách trình bày đĩa trái cây đẹp để trưng bày trong những bữa tiệc, hội nghị là rất quan trọng. Đĩa trái cây bắt mắt khiến người thưởng thức cảm thấy ngon miệng hơn. Đồng thời giúp cho bàn tiệc trở nên trang trọng. Bạn đã biết trang trí đĩa trái cây thế nào cho đẹp chưa? Nếu chưa hãy tham khảo các cách trình bày hoa trái đẹp trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách trình bày đĩa bưởi đẹp

1. Cách trình bày đĩa trái cây đẹp với dưa hấu, dứa, thanh long, nho1.2. Cách trình bày đĩa trái cây đẹp từ dưa hấu2. Cách trình bày đĩa trái cây đẹp mắt với dứa, dâu, kiwi và dưa hấu2.2. Cách trình bày đĩa trái cây đẹp với thơm, dưa hấu, kiwi

Cách trình bày đĩa trái cây đẹp sẽ giúp kích thích vị giác giúp bạn cảm giác ăn trái cây ngon hơn. Đồng thời, một đĩa trái cây đẹp sẽ thể hiện sự hiếu khách khi của bạn khi khách đến chơi nhà. Trong trái cây có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Dĩa trái cây được trang trí bắt mắt còn giúp bữa tiệc trở nên trang trọng hơn.

1. Cách trình bày đĩa trái cây đẹp với dưa hấu, dứa, thanh long, nho

1.1. Chuẩn bị các loại trái cây

1 trái dưa hấu dài1 trái dứa1 trái thanh long1 chùm nho đỏ2 trái quýtDụng cụ: Dao thái, dao tỉa

1.2. Cách trình bày đĩa trái cây đẹp từ dưa hấu

1.2.1. Cắt dưa hấuĐầu tiên bạn sẽ cắt dưa hấu trước. Dùng con dao lớn cắt 2 phần đầu của dưa hấu trước. Sau đó bổ đôi trái dưa hấu ra làm hai. Từ nửa trái dưa hấu bạn lại cắt ra làm 3 phần theo chiều dài.Cắt bỏ đi hết phần vỏ của trái dưa hấu.Dùng đụng cụ tỉa dưa hấu tỉa 3 đường dọc ở phần đít dưa tạo nên đường viền giúp miếng dưa đẹp hơn.Cắt miếng dưa hấu ra thành từng lát có độ dày khoảng 1 cm.Đặt dưa hấu lên đĩa lớn và dàn trải ra cho đều, đẹp ở 2 bên cạnh đĩa.*Bổ dưa hấu ra làm 6 phần bằng nhau theo chiều dọc rồi gọt bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng. Ảnh: eFruit Trái cây Việt.1.2.2. Cắt dứaCắt bỏ phần lá trên đầu trái dứa và gọt vỏ toàn bộ trái dứa.Dùng dao thái khứa bỏ các phần mắt trên thân dứa.Cắt trái dứa ra làm 4 phần, gọt bỏ phần cứng trên đầu miếng dứa.Cắt các miếng dứa ra thành từng lát mỏng.Sau khi cắt xong bạn xếp cho gọn gàng rồi cho vào đĩa, nằm bên trong dưa hấu.*Cắt cuống dứa và gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành từng lát mỏng như lúc thái dưa hấu. Ảnh: eFruit Trái cây Việt.1.2.3. Cách cắt thanh long trình bày đĩa trái cây đẹp đãi kháchCắt bỏ 2 phần đầu và đuôi của trái thanh long.Bổ dọc trái thanh long ra làm đôi, sau đó dùng dụn cụ múc khoét ruột thanh long ra như khi bạn múc monan3mien.com thanh long vào trung tâm của đĩa trái cây.*Cắt bỏ hai đầu thanh long và bổ dọc ra làm đôi rồi dùng dụng cụ múc kem múc ra thành những viên tròn. Ảnh: eFruit Trái cây Việt.1.2.4. Trang trí đĩa trái cây với nho và quýtNho rửa sạch, ngắt từng trái nho ra khỏi xuống và xếp xen kẽ lên phần thanh long.Bóc vỏ 2 trái quýt, tách từng múi quýt ra và xếp quýt ở viên xung quanh giữa dưa hấu và dứa.Để đĩa trái cây thêm bắt mắt hơn, bạn có thể tận dụng cuống dứa đã cắt ra lúc nãy xếp lên đĩa. Sau đó tận dụng phần đầu dưa hấu cắt bỏ lúc đầu cắt tỉa thành hình bông hoa.Dùng que nhọn gỗ đâm xuyên qua bông hoa và gắn 1 trái nho lên trên làm nhụy. Đặt bông hoa dựa vào cuống dứa là bạn đã hoàn thành đĩa trái cây thật đẹp và bắt mắt rồi.Như vậy chỉ cần một chút thời gian và một chút tỉ mỉ, bạn đã biết thêm một mẹo trình bày đĩa hoa quả đẹp để đãi khách rồi.*Xếp nho và quýt lên trung tâm đĩa trái cây rồi dùng phần cuống dứa, dưa hấu thừa để trang trí đĩa trái cây tráng miệng cho đẹp mắt hơn. Ảnh: eFruit Trái cây Việt.

Xem thêm: 43 Hình Ảnh Hài Hước Vui Nhộn Nhất Thế Giới, Những Hình Ảnh Hài Hước Nhất

2. Cách trình bày đĩa trái cây đẹp mắt với dứa, dâu, kiwi và dưa hấu

2.1. Chuẩn bị

1 trái dứa6 trái dâu1 – 2 trái kiwi1 trái dưa hấuDụng cụ: Dao thái, dao tỉa

2.2. Cách trình bày đĩa trái cây đẹp với thơm, dưa hấu, kiwi

2.2.1. Cắt tỉa dứaCắt đôi quả dứa và cắt bỏ phần đầu dứa ra để riêng. Tiếp theo dùng dao cắt bỏ các phần đầu nhọn của lá trên đầu trái dứa.Gọt vỏ trái dứa và loại bỏ hết mắt dứa.Cắt dứa ra làm 4 phần bằng nhau theo chiều dọc. Sau đó từ 4 phần này bạn cắt ra thành từng lát mỏng khoảng 1 cm.Nhẹ nhàng đặt các lát dứa vừa cắt lên đĩa, dàng đều thành 2 cạnh cong của hình trái tím. Cạnh còn lại bạn để phần đầu dứa đã cắt lúc nãy lên.*Cắt cuống dứa giữ lại rồi gọt bỏ vỏ mà mắt dứa, thái thành lát mỏng xếp lên trên đĩa. Ảnh: Internet.2.2.2. Cách cắt dâu và kiwi trình bày đĩa trái cây đẹp đãi kháchDâu tây bạn rửa sạch, để nguyên cuống lá và bổ ra làm đôi.Xếp dâu tây lên rìa xung quanh của chiếc đĩa.Với kiwi bạn cắt đầu và gọt vỏ, sau đó cắt 1 lát tròn ở phần đầu kiwi đặt ở đuôi trái monan3mien.comần kiwi còn lại bạn cắt làm đôi và cắt thành từng lát xéo, sao đó đặt xen kẽ với dâu tây.*Dâu bổ dọc, giữ nguyên cuống và xếp thành vòng tròn xung quanh đĩa. Ảnh: Internet.2.2.3. Cắt dưa hấu và hoàn thiện trang tríCuối cùng với dưa hấu bạn cắt ra làm đôi.Dùng dụng cụ múc kem để múc dưa hấu ra thành những viên tròn đặt vào chính giữ trái monan3mien.comư vậy bạn đã hoàn thành đĩa trái cây với những sắc màu nổi bật, giải khát ngày hè rồi.*Cắt kiwi thành từng lát xéo và xếp xung quanh xen kẽ với dâu tây và cho viên dưa hấu vào trung tâm là bạn đã có cách sắp xếp đĩa trái cây đẹp mắt rồi. Ảnh: Internet.

>> Xem thêm: Cách làm nước sốt chấm xoài

3. Những lưu ý khi cắt và trình bày đĩa trái cây đẹp

Để gọt trái cây đẹp nên đầu tư những loại dao thật sắc và dụng cụ cắt tỉa chuyên nghiệp.Đĩa để bày trái cây cũng rất cần chú ý, từ đĩa tròn, đĩa bầu dục, địa vuông. Bạn nên cân nhắc chọn lựa để sắp xếp trái cây lên cho phù hợp.

Khâu trang trí món ăn rất quan trọng, đặc biệt khi đã khách nó sẽ thể hiện sự hiếu khách của chúng ta. Trình bày trái cây đẹp sẽ giúp kích thích vị giác, khiến cho chúng ta muốn ăn trái cây nhiều hơn, có lợi cho sức khỏe hơn. Hi vọng với các cách trình bày đĩa trái cây đẹp mắt đơn giản như trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để có được những món ngon đãi khách thật hấp dẫn, mang trọn mong muốn tốt đẹp của gia chủ.

Hồng Ngọc

Món ngon ngày lễ 30/4 sẽ là danh sách các món ăn giúp bạn lên kế hoạch đãi khách dịp nghỉ lễ. Vào ngày này nhiều gia đình không đi chơi mà lựa chọn ở nhà nấu tiệc bên gia đình và mời bạn bè tới chơi. Có rất nhiều món ngon có thể đãi khách vào ngày lễ 30/4, dưới đây sẽ là một số gợi ý hay cho bạn.

  • Cách làm mắm dưa cà
  • Khó ở – trấn thành phương mỹ chi anh đức
  • Cách đánh gió bằng bạc
  • Thách thức danh hài: lịch phát sóng trên kênh htv7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *