Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn?

Trở thành một “xu hướng” ăn uống mới của người Việt, ẩm thực chay dần dần được “khai phá” rõ nét và đa dạng hơn. Nếu như ngày xưa món chay chỉ dành cho các nhà tu hành thì hôm nay nó đã trở thành một sự “văn minh” phù hợp với mọi lứa tuổi và công việc. Ăn chay ngoài mang đến sự thanh tịnh ở tinh thần còn giúp người ta văn minh hơn, bảo vệ không gian sống và những loài sinh vật vô tội.

Nhắc về chủ đề ăn chay thì phải kể đến Quán chay Tâm Đức của nữ diễn viên Angela Phương Trinh và bố (đầu bếp chính) mới đây được truyền thông liên tục ca ngợi. Nổi như cồn trên mạng xã hội thế nhưng khi đến đây rồi mới hiểu nữ diễn viên Angela Phương Trinh không phải lý do khiến nhiều người “tâng bốc” quán chay này. Để có những đánh giá công bằng và khách quan hơn, chúng ta sẽ ngừng nhắc tên nữ diễn viên tại đây.

Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn? - Ảnh 1.

Chị em Angela Phương Trinh ăn chay trường.

Cơm sườn bì chả 25 nghìn “chinh phục” khách

Cơm chay đồng giá 25 nghìn đồng/ phần ở Sài Gòn rất nhiều thậm chí có nơi rẻ hơn, thế nhưng để tìm được một quán có không gian sạch sẽ, ấm cúng, thức ăn ngon, phục vụ nhiệt tình thì có lẽ Tâm Đức chính là một điểm đến đáng để trải nghiệm.

Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn? - Ảnh 2.

Cơm tấm sườn bì chả chay của quán khá đặc sắc.

Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn? - Ảnh 3.

Canh chua chay của quán.

Nhắc đến “món ăn ưu tú” nhất quán chay này thì chắc chưa cần đến sự trợ giúp của nhân viên, khách hàng cũng có thể kể đầu tiên là “cơm tấm sườn bì chả chay”. Nếu bạn đánh giá một món chay có ngon hay không thông qua sự tương đồng của nó với món mặn thì khoan, hãy thử chấm điểm miếng sườn chay trong cơm tấm của Tâm Đức Quán từ độ mềm, màu sắc đến vị và cuối cùng là mức độ công phu khi chế biến. Tới đây hẳn là món cơm này chỉ có trên 9 điểm vì miếng sườn chay quá sức “đi vào lòng người” với giá 15 nghìn/ miếng nếu gọi thêm. Bên cạnh sườn, cơm còn có thêm bì, chả chay.

Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn? - Ảnh 4.

Bún riêu của quán thu hút bởi chả lụa chay cực kỳ ngon.

Cái tên sáng giá tiếp theo phải kể là bún riêu chay. À! Đừng quên gọi thêm chả và rau trụng cho bất kỳ món nước nào bạn kêu tại đây nhé! Chả cho món bún riêu có 2 loại: chả lụa và chả rong biển. Ngoài ra còn có nấm, đậu hũ, củ cải, riêu chay,… Đối với các thực khách khó tính, bún riêu có lẽ chỉ xếp sau cơm tấm.

Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn? - Ảnh 5.

Hủ tiếu bò kho chay tại quán.

Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn? - Ảnh 6.

Miến măng chay hấp dẫn.

Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn? - Ảnh 7.

Hủ tiếu hoặc nui là một trong những món nhất định bạn phải thử khi đến đây.

Ngoài ra còn phải kể đến sự xuất hiện góp phần làm nên sự đa dạng cho thực đơn nơi này là: bò kho, miến, lẩu chay,…

Thực đơn bình dân đến bất ngờ

Thực đơn món tại quán chay này khá bình dân theo đánh giá của nhiều thực khách. Riêng về phần không gian, chắc chắn chi nhánh 2 (quận 7) sẽ dễ tìm và được đánh giá cao hơn chi nhánh 1 (quận Thủ Đức). Bên cạnh đó, khi chi nhánh 1 có chỗ ngồi vừa đủ cho khoảng 8 khách thì chi nhánh 2 có sức chứa lớn hơn với khoảng 30 khách.

Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn? - Ảnh 8.

Không gian của chi nhánh 1 (bên trái) và chi nhánh 2 (bên phải).

Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn? - Ảnh 9.

Bún mắm cũng là một trong những lựa chọn hấp dẫn.

Chị em Angela Phương Trinh mở quán chay chưa bao lâu đã nổi tiếng khắp Sài Gòn, liên tục ra nhiều chi nhánh nhưng liệu có thật sự ngon như lời đồn? - Ảnh 10.

Món lẩu chay bán vào mỗi dịp cuối tuần của quán.

Ưu điểm khiến thực khách nào cũng chuộng đến đây ngoài thức ăn ngon là nhân viên quán “chốt order” và bưng món ra khá nhanh kể cả khi đông khách.

“Giá cả hợp lý, khá rẻ so với mặt bằng chung ở TP.HCM. Mình thích nhất là bún mắm của quán, khuyết điểm duy nhất mà mình thấy có lẽ là quán nằm ở cách xa trung tâm thành phố nên chỉ tiện cho những người ở gần quán còn khách xa như mình dù thích lắm cũng chỉ thỉnh thoảng mới ghé”, một vị khách cho hay.

Cùng quan điểm, một bạn nam cho biết: “Mình đều đến cả hai chi nhánh rồi, tuy xa thật nhưng ấn tượng nhất là quán khá bình dân. Ban đầu mình cứ nghĩ cô diễn viên sẽ mở một quán ăn lớn kiểu nhà hàng nhưng khi trải nghiệm rồi mới thấy nó phù hợp với bất kỳ ai thích ăn chay và muốn ăn chay”.

Như vậy, nguyên nhân lớn nhất khiến quán chay của chị em nhà Angela Phương Trinh nhận được nhiều sự ủng hộ là do đồ ăn ngon, nhân viên nhiệt tình, liên tục ra mắt món mới. Hi vọng rằng trong thời gian sắp tới, cả hai chị em nhà nữ diễn viên sẽ đón thêm nhiều khách thích ăn chay bên cạnh đó đây còn là một niềm cảm hứng “sống xanh” cho rất nhiều người. Ăn chay ngoài tốt cho sức khỏe còn giúp da dẻ chúng ta cải thiện hơn rất nhiều tại sao không thử?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *