Cách Nhận Biết Đường Phèn Quảng Ngãi, Đường Phèn Trung Quốc Và Đường Phèn Sài Gòn

Lượt xem: 4.588

Cách Nhận Biết Đường Phèn Quảng Ngãi, Đường Phèn Trung Quốc Và Đường Phèn Sài Gòn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán và cung cấp đường phèn. Nơi gần gũi và quen thuộc nhất là chợ, cửa hàng tạp hóa, siêu thị rồi đến cả trên mạng, mua bằng hình thức online. Tuy nhiên để lựa chọn và mua được đúng hàng có chất lượng là đều mà rất nhiều người quan tâm. Và làm sao để biết được đâu là đường phèn Quảng Ngãi, đường phèn Trung Quốc và Đường Phèn Sài Gòn.

Nếu chưa một lần nào sử dụng đường phèn sản xuất bằng phương pháp thủ công tại Quảng Ngãi thì bạn sẽ bâng khuâng hay bối rối, khi xác định đâu là sản phẩm chất lượng, đâu là không. Thật ra thì cách để phân biệt và cảm nhận rất đơn giản vì sự thật sản phẩm chất lượng thì mãi mãi nó sẽ chất lượng và ngược lại.

Đường phèn Quảng Ngãi được làm bằng phương pháp thủ công dùng trứng gà để lọc tạp chất, dùng vải để lọc cặn, dùng dầu phộng để tạo độ bóng, độ mướt. Để tạo độ chắc và cứng cho đường người ta dùng nước vôi được ngâm từ vỏ sò, vỏ hến. Sản phẩm đường được kết đinh hoàn toàn tự nhiên, không thông qua bất kỳ một sự can thiệp nào của máy móc, hay hóa chất. Tuy nhiên để có được thành phẩm, phải trải qua rất nhiều công đoạn và vô cùng vất vả.

Tất cả những cố gắng, tận tâm, và khổ cực ấy đã tạo nên một sản phẩm đường phèn có mùi thơm ngào ngạt của mật mía, vị ngọt thanh và mát dịu. Hoàn toàn không giống với các sản phẩm đường phèn hay bán ở chợ chỉ có vị ngọt đơn thuần, ngọt lịm và cả ngọt gét. Thậm chí có một số đơn vị vì lợi nhuận đã làm nên sản phẩm đường phèn nhuộn màu. Nhìn từ bên ngoài thì là đường phèn vàng, nhưng khi hòa tan vào nước thì màu vàng tan biến đi hết, chỉ còn lại những hạt đường trắng nõn mà thôi.

Cảm giác khi bạn mở túi đừng phèn chính gốc Quảng Ngãi ra, mùi thơm bạn cảm nhận được thích thú vô cùng. Điều mà những sản phẩm đường phèn mua ở Chợ Lớn ở Sài Gòn hay một số nơi khác hoàn toàn không có được. Màu sắc cũng vậy, đường phèn Sài Gòn hay Trung Quốc, màu nó trắng bạch, trắng toát gần như tuyết. Còn đường của Quảng Ngãi thì không, chúng có màu ngà ngà, vàng vàng nếu là đường phèn trắng. Và màu vàng thật sự nếu là đường phèn vàng vì được nấu 100% từ mật mía mà ra, không qua bất kỳ công đoạn tẩy nào.

Những điểm nhận biết trên là thông qua mắt thường của chúng ta. Còn khi trực tiếp sử dụng để chế biến món ăn như nấu chè, nước mát, chưng yến, làm mứt, bánh….và kể cả làm gia vị chế biến móng ăn hàng ngày. Chúng ta sẽ cảm nhận được vị thanh, ngọt dịu và mùi thơm nhẹ nhàng của đường phèn Quảng Ngãi mang lại. Trong khi các loại đường khác chỉ có một chức năng duy nhất là tạo ngọt.

Một điểm khác biệt giữa đường phèn Quảng Ngãi so với đường phèn Trung Quốc và đường phèn bán ở Chợ Lớn Sài Gòn nữa là. Giá thành đường Quảng Ngãi sẽ cao hơn. Vì 1kg đường kết tinh bạn thường mua để dùng hàng ngày giá đã mười mấy nghìn 1kg thì không thể nào đường phèn thành phẩm giá chỉ có 15K-20K-25K/Kg được, thêm một lý do nữa là đường phèn thành phẩm thu được chỉ có 55% so với nguyên liệu bỏ ra ban đầu. Và với 1Kg đường nguyên liệu chỉ được cho ra được có 5.5Gram đường phèn thành phẩm thôi và biết bao nhiêu là công sức để làm ra chúng.

Thêm một điều quan trọng nữa, bạn hãy tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp, phân phối sản phẩm. Vì một khi kinh doanh sản phẩm một cách thật sự tử tế, sản phẩm có chất lượng, đầy đủ các loại giấy phép, chứng nhận, kiểm nghiệp. Đơn vị ấy sẽ có được những phản hồi tốt đẹp, những lời khen, đối với chính doanh nghiệp ấy và ngược lại.

Cuối cùng mình chúc các bạn sẽ lựa chọn được một sản phẩm đường phèn thật sự vừa ý, để phục vụ cho chính bản thân các bạn, bạn bè, người thân, gia đình và cả khách hàng của bạn. Để biết thêm thông tin, hay cần hỗ trợ chi tiết thêm về đường phèn cụ thể là Đường phèn Quảng Ngãi các bạn liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0397735999 – Lý

Email: monan3mien.com@gmail.com

www: monan3mien.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *