làm bánh bông lan bằng bột trộn sẵn | Món Ăn 3 Miền

Bánh bông lan là loại bánh phổ biến với mọi người. Tuy nhiên để làm ra được một ổ bánh thơm ngon, bông mịn không phải là một chuyện đơn giản. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon xin mời mọi người vào bếp để làm ra cho gia đình mình 1 ổ bánh bông lan bằng bột trộn sẵn Mikko nhé!

1. Bánh bông lan là gì?

Bánh bông lan là một loại bánh được được du nhập từ phương Tây từ thế kỉ thứ 19 với nguyên liệu chính là trứng, bột và đường. Bánh rất được ưa thích từ người già cho đến trẻ nhỏ vì sự tiện dụng và hương vị thơm ngon của nó. Bánh có thể được ăn vào buổi sáng như một món ăn để lót dạ, hay như một món ăn vặt vào buổi xế chiều. Ngoài ra bánh bông lan còn là linh hồn của những món bánh khác như bánh gato, bánh bông lan trứng muối…

Có nhiều cách để làm bánh, trong đó cách dễ nhất là sử dụng bột trộn sẵn. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh bông lan bằng bột trộn sẵn Mikko SP4320.

Cách làm bánh bông lan bằng bột trộn sẵn Mikko 01

2. Nguyên liệu để làm bánh bông lan

  • 600g Bột bánh bông lan trộn sẵn Mikko SP4320
  • 6 quả Trứng gà
  • 180ml Sữa tươi không đường
  • 1 ống Vani (có hoặc không đều được)
  • 100g Dầu ăn
Cách làm bánh bông lan bằng bột trộn sẵn Mikko 02

3. Cách làm

Bước 1: Đánh bột

Cho 600g bột vào một cái thau hoặc một cái nồi, sau đó cho trứng, sữa tươi và vani vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều ở tốc độ lớn nhất trong vòng 8 phút cho bột nổi lên.

Sau khi đánh xong, cho tiếp 100g dầu ăn vào trộn đều (trộn bằng muỗng, không được trộn bằng máy đánh trứng). Lưu ý là dầu ăn các bạn phải cho vào sau khi đánh bột xong, không cho vào lúc đầu nha.

Cách làm bánh bông lan bằng bột trộn sẵn Mikko 03

Bước 2: Cho bột vào khuôn

Trước khi cho bột vào khuôn, ta phải làm nóng lò nướng trước. Bật lò nướng ở 200 độ, lửa trên và dưới + đối lưu trong 10 phút.

Về khuôn bánh, các bạn sử dụng khuôn nào cũng được. Sau đó thoa dầu đều hết mặt bên trong của khuôn bánh, rồi sau đó đổ bột từ từ vào.

Cách làm bánh bông lan bằng bột trộn sẵn Mikko 04

Bước 3: Nướng bánh

Sau khi lò nóng, các bạn đặt khuôn vào bên trong lò, ở ngăn giữa của lò. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ còn 175-180 độ, 2 lửa trên dưới + đối lưu và nướng trong vòng 15 phút ở vị trí này.

Cách làm bánh bông lan bằng bột trộn sẵn Mikko 05

Sau 15 phút, để bánh được nở bông và chín đều, ta chuyển bánh từ ngăn giữa xuống ngăn dưới cùng của lò và tiếp tục nướng trong vòng 30 phút nữa. Sau đó là bánh của chúng ta sẽ chín thơm ngon.

4. Bảo quản bánh bông lan

Sau khi bánh chín, ta lấy bánh ra khỏi khuôn và đặt bánh lên vỉ nướng để cho bánh nguội. Lưu ý là các bạn nên đặt bánh trên vỉ khi bánh còn nóng để bánh không bị bám hơi nước, đặt bánh lên bề mặt phẳng bánh sẽ bị bám hơi nước ở mặt tiếp xúc.

Bánh sau khi nướng chín có thể để bên ngoài từ 2-3 ngày. Nếu các bạn muốn dùng lâu hơn có thể bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên bánh sẽ bị cứng không ngon như ta để ở nhiệt độ phòng.

Khám phá nhiều món ngon tại đây

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *