Lẩu cay Sichuan thượng hạng – Lựa chọn đáng thử tại Hutong

29/01/2021

Lẩu cay Sichuan được sinh ra với hương vị không nhằm chiều lòng tất cả các tín đồ ăn uống bởi vị cay thực sự “tới nơi tới chốn của nó”. Nhưng đối với những ai đã say cảm giác cay tê nơi đầu lưỡi và hậu vị đậm ngọt, thì Sichuan là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Sichuan của Hutong có gì đặc biệt?

Lẩu cay Sichuan được sáng tạo trên nền lẩu cay trứ danh của Tứ Xuyên. Không dễ để có một nồi nước lẩu Sichuan ngon và phù hợp với khẩu vị người Việt. Việc của đầu bếp đôi khi là phải…chờ đợi, bởi làm sao có thể “dục tốc” với hơn 36 nguyên liệu thảo mộc quý hiếm? Tất cả phải được ninh trong nước hầm xương trong suốt 48 giờ đồng hồ.

“Hợp với khẩu vị người Việt” – đó lại là một thử thách hơn nữa. Người Việt chúng ta, với khẩu vị được nuôi dưỡng từ nền ẩm thực đầy đủ âm dương ngũ hành, một vị “cay trơ” không thể làm khách Việt hài lòng.

Lẩu cay của Hutong nói chung đều có một hậu vị đậm ngọt. Vị ngọt ấy đến từ nước cốt hầm xương, đặc biệt, trong đồ mạ lẩu của Hutong có nhãn khô, đẳng sâm và nhiều nguyên liệu khác có vị thơm, ngọt tự nhiên.

Khi nghĩ tới cay, đừng vội nghĩ tới ớt không nhé! Cái hay của lẩu cay Tứ Xuyên nói chung và Sichuan của Hutong nói riêng còn đến từ hạt tiêu đỏ Tứ Xuyên, bạch đậu khấu và các nguyên liệu tạo nên nhiều tầng hương tầng vị cho vị cay ấy.

Chính bởi một vị cay thượng hạng tới vậy, nên chẳng phải tới tận Tứ Xuyên để thưởng thức, lẩu cay Sichuan và các món nhúng được phục vụ tại Hutong cũng đã đủ xuất sắc để làm bạn hài lòng.

Sichuan “ăn rơ” với loại đồ nhúng nào tại Hutong?

Rõ ràng là, với nước dùng tinh hoa như vậy, lẩu cay Sichuan hợp với đa số đồ nhúng lẩu, tuy nhiên hợp nhất phải kể tới nhúng đạm.

Tại Hutong, đi cùng Sichuan lôi cuốn là hải sản và thịt nhúng cao cấp: Sò điệp, tôm Cân Đẩu Vân, cá chình, cá tầm, sườn bò Wagyu, má heo Iberico… Khi được nhúng trong nước lẩu cay, đồ nhúng sẽ thấm đẫm hương vị tuyệt hảo của Sichuan.

Những ngày cuối năm, chúng ta gặp nhau để tự thưởng cho bản thân sau một năm làm việc chăm chỉ, chẳng gì hợp lý hơn một nồi lẩu cay xuýt xoa, vậy bạn đã có hẹn cùng ai tại Hutong chưa?

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *