Lạ miệng với cách làm sushi chiên ngon đơn giản ngay tại nhà

Tại Nhật, món sushi cũng là một dạng khác của kimbap nhưng được chế biến cho thật phù hợp với khẩu vị của những người dân nước này. Sushi của Nhật thường được sử dụng cá làm nguyên liệu chính nhưng ở nước Hàn Quốc, sushi lại gồm trứng, thịt và loại rau củ. Những cuộn sushi nhỏ sẽ thế nào khi được chiên lên? Các bạn hãy thử qua cách làm sushi chiên qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu dùng cho cách làm sushi chiên bao gồm:

  • 1 gói lá rong biển
  • 1/2 lon gạo để nấu cơm, dùng loại gạo Nhật hạt ngắn. Để làm được món này, cơm không nên nấu cho quá khô, cũng không nên quá nhão, vừa đủ để cho các hạt cơm không dính bết với nhau. Cơm sau khi đã nấu chín, để cho nguội một lát rồi trộn đều với ít dầu vừng và ít muối
  • 2 củ cà rốt: gọt bỏvỏ, cắt thành sợi dài. Đun sôi nước với 1 ít muối, cho cà rốt vào trần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra
  • 2 quả dưa chuột: rửa thật sạch, cắt sợi dài
  • Trứng bạn tráng rồi cắt sợi dài. Nên tráng miếng hơi dày một chút để có thể cắt thành những sợi dài cạnh vuông đẹp mắt
  • Xúc xích đem cắt sợi
  • Nếu bạn không có tấm tre thì cũng có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng thường trong gia đình để gói
  • Trứng gà bạn đáng tan với bột chiên xù, dầu ăn
  • Sốt Mayonnaise, tương ớt, xì dầu

Có thể bạn sẽ thích

Cách ăn sushi chuẩn của người Nhật, nhiều người ăn sai mà không biết

20 December, 2020

Cách làm sushi chiên giòn ngon và độc đáo

23 September, 2020

Ngon miệng và đẹp mắt với cách làm cơm sushi mới lạ

23 September, 2020

Cách làm sushi chiên thực hiện như sau:

Trải tấm mành tre lên mặt thớt, đặt một miếng lá rong biển lên trên. Lưu ý, bạn để mặt ráp của lá rong biển ngửa lên trên, mặt nhẵn ở phía dưới. Mặt ráp sẽ giúp cho cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

Trải thật đều cơm đến khoảng 2/3 lá rong biển, chừa một đoạn lá đầu tiên, chú ý lớp cơm bạn không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ rất to. Trên lá rong biển sẽ có những vạch ngang song song, dùng những vạch này dùng để làm mốc giới hạn để trét cơm cho thẳng.

Sau khi đã dàn cơm xong, xếp những sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết phần chiều ngang của tấm rong biển.

Vừa giữ chặt các nguyên liệu để không bị lệch, từ từ cuộn tròn vào, vừa cuộn bạn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm được chặt. Cứ thế bạn cuốn đến hết tấm rong biển.

Nhúng cuộn cơm vào tô trứng gà đã đánh tan sau đó bạn lăn cuốn cơm vào phần bột chiên xù rồi chiên ngập trong dầu ở lửa lớn cho thật vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu. Ở bước này bạn có thể cắt sushi ra thành khoanh nhỏ hoặc để cả cuộn rồi chiên tùy thích nhé.

Trộn vào 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt với 5 thìa sốt mayonnaise vào với nhau để làm sốt nước chấm.

Vậy là đã xong cách làm sushi chiên rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Tags: cách làm sushicách làm sushi ngoncách làm sushi tại nhàsushi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *