tra sua tran chau lam bang gi | Món Ăn 3 Miền

Hạt trân châu thứ thiệt trong trà sữa TocoToco làm từ nguyên liệu gì? - Ảnh 2.

Uống trà sữa cũng lắm, ăn trân châu cũng nhiều, thế nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi: nguyên liệu làm nên thức uống thần thánh đó là gì? Là trà, là sữa, vậy còn trân châu thì sao?

Nói về nguồn gốc của trân châu thì có rất nhiều giai thoại. Tương truyền rằng mới năm ngoái thôi, một phóng viên Trung Quốc lấy làm tò mò vì không hiểu những viên trân châu dai dai, dẻo dẻo được làm từ nguyên liệu nào mà mỗi lần thưởng trà xong, cô đều cảm thấy rất ậm ạch, khó tiêu. Vậy là, cô quyết định đến bệnh viện chụp XQ vùng bụng sau khi vừa uống hết ly trà.

Hạt trân châu thứ thiệt trong trà sữa TocoToco làm từ nguyên liệu gì? - Ảnh 3.

Kết quả, sau nhiều giờ, những viên trân châu vẫn không thể phân hủy, giải thích cho cảm giác ậm ạch mà cô thường thấy. Và một nguồn thông tin từ người làm nghề cho biết: thực sự, trân châu ở địa phương được làm từ đế giày, lốp ô tô cũ…

Sự thật này đã khiến người Trung Quốc phẫn nộ còn người Việt Nam lại run sợ. Run sợ bởi vì: những hạt trân châu Trung Quốc được bán tràn lan ở các chợ Việt Nam. Và chẳng có gì đảm bảo rằng: đó không phải là trân châu làm từ đế giày, lốp xe…, cũng chẳng có gì đảm bảo rằng: nó không xuất hiện tại các cửa hàng trà sữa mà chúng ta mê mẩn.

Cũng vì thế mà thời gian đó, nhiều fan mộ điệu đã từ bỏ thói quen cà kê trà sữa ở các quán xá vỉa hè. Và cũng từ đó, người ta nhắc đến TocoToco nhiều hơn. Bởi vì, ở TocoToco, trân châu luôn được cam kết làm từ 100% tinh bột sắn nguyên chất.

Hạt trân châu thứ thiệt trong trà sữa TocoToco làm từ nguyên liệu gì? - Ảnh 4.

Trân châu chỉ là một phụ gia trong ly trà sữa nhưng thiếu nó, ly trà sẽ mất đi một phần hồn tinh tế. Song cũng không thể vì thế mà dân nghiền trà có thể ăn bừa bất cứ loại trân châu nào. Đó cũng là lý do tại sao thực khách lại mê đắm những viên trân châu ở TocoToco đến vậy.

Khác với những viên trân châu không rõ nguồn gốc ở ngoài chợ, quy trình làm ra những viên trân châu dai bùi ở TocoToco đến là cầu kỳ. Đầu tiên đó là: bột sắn được nhào lộn với nước theo một tỷ lệ nhất định. Tỷ lệ này phải thật chuẩn sao cho hỗn hợp tạo ra không khô, không nhão. Sau đó, nó được đem đun nóng ở nhiệt độ cao. Lúc này, người thợ TocoToco phải đảo thật đều tay để bột không bết dính. Xong xuôi, thành phẩm được đem xả với nước lọc rồi sau đó ngâm trong mật ong nguyên chất. Được tắm mình trong thứ nước óng ánh nâu vàng ấy, viên trân châu trở nên thơm, bùi, ngậy vị.

Hạt trân châu thứ thiệt trong trà sữa TocoToco làm từ nguyên liệu gì?

Những ngày đầu hè, ngồi nhâm nhi vài viên trân châu, từ từ cảm nhận vị bùi bùi, dai dẻo, thêm dăm ba câu chuyện phiếm với các chiến hữu, bạn sẽ thấy cả nguồn sống thu lại đúng bằng một ly trà sữa. Và nếu muốn nhân đôi “nguồn sống” ấy mà không phải trả thêm tiền, ngày 30/4 này, hãy đến ngay TocoToco ở địa chỉ: 59 Tôn Đức Thắng để đón nhận chương trình khuyến mại siêu khủng “MUA 1 TẶNG 1”. Tận hưởng để vui sướng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *