trang trí dĩa trái cây đẹp | Món Ăn 3 Miền

trang trí dĩa trái cây đẹp | Món Ăn 3 Miền

Sau những bữa tiệc với món ăn chính đã kết thúc thì những món ăn tráng miệng như là trái cây là điều không thể thiếu. Ngoài ăn bằng miệng và cảm nhận vị giác thì ăn bằng mắt cũng khá quan trọng. Chính vì vậy, cách trình bày của món ăn trông đẹp đẽ và hấp dẫn sẽ giúp chúng ta cảm giác ăn ngon hơn rất nhiều. Nhưng trong thực tế, nhiều bạn lại không biết trang trí đĩa trái cây như thế nào trông cho bắt mắt và ngon miệng. Do đó, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn những cách trang trí đĩa trái cây đơn giản để các bạn có thể tham khảo. Mời các bạn theo dõi!

Đầu tiên, với những bạn nào không khéo tay cho lắm thì cũng không sao cả. Với những mẫu trang trí dưới đây các bạn chỉ cần cắt nhỏ những trái cây, rồi xếp lên dĩa theo như các hình bên dưới là vẫn có 1 đĩa tráng miệng rất xinh rồi.

Xem thêm: trang trí dĩa trái cây đẹp

cach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giảncach trang tri đĩa trái cây đơn giản

Với những trái thơm (dứa) sau khi gọt vỏ và lấy mắt xong vốn dĩ bề mặt bên ngoài đã có thể làm hoa văn sẵn rồi, nên bạn chỉ cần bổ đôi rồi cắt thành những lá mỏng rồi xếp vào đĩa là được. Cách này vừa nhanh gọn mà vị của thơm cũng là một món tráng miệng rất khoái khẩu.

cach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giảncach trang tri đĩa trái cây đơn giản

Ngoài ra bạn có thể cắt tỉa trái cây như xoài rồi xếp cùng hoa quả màu khác để tạo hình bông hoa.

cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

Một kiểu trang trí khác nữa cũng rất dễ làm nhưng vẫn đẹp đó là các bạn cắt mỏng trái cây rồi xếp vào đĩa là xong rồi nè.

Tham khảo: Súp đậu trắng bùi thơm đậm đà cho bữa sáng thêm hoàn hảo

cach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giảncach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

Với mẫu này thì các bạn cần chuẩn bị một khuôn chuyên dụng trước. Khi thực hiện cắt trái cây theo hình vuông xong bạn xếp vào khuôn rồi tháo nhẹ nhàng là đã có sản phẩm độc này rồi.

cach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

Tiếp theo đây, với bạn nào đã có kinh nghiệm tỉa trái cây hay tay nghề khéo léo một chút, các bạn có thể tỉa những vỏ bên ngoài như: dưa hấu, táo, thanh long, … để khi trình bày xếp lên dĩa trông đẹp mắt hơn.

cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

Tham khảo: cách làm chè thái đơn giản | Món Ăn 3 Miền

Với những bàn tiệc lớn như buffet, đám cưới, tiệc khách sạn thì các bạn chỉ cần cắt nhỏ những trái cây rồi xếp lên dĩa như trên hình. Lưu ý là các bạn nên chọn những dĩa có diện tích lớn để có thể xếp được nhiều loại trái cây.

cach trang tri đĩa trái cây đơn giảncach trang tri đĩa trái cây đơn giảncach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

Với những trái táo thì các bạn có thể cắt thành những lá mỏng, sau đó xếp chồng lên nhau từ miếng lớn đến nhỏ, sẽ tạo thành hình trông khá lạ và đẹp như bên dưới.

cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

cach trang tri đĩa trái cây đơn giảncach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

Bạn nào có tay nghề khéo léo cao hay đã từng học tỉa cắt trái cây thì có thể thử sức với các mẫu bên dưới. Những mẫu này khá cầu kỳ và bắt mắt như tỉa hoa hồng, tỉa dưa hấu, tỉa bông hoa,… Nếu như các bạn có thời gian rảnh thì có thể chuẩn bị những chi tiết hoa quả trước, sau đó chỉ cần sắp xếp lại lúc vào tiệc là xong.

cach trang tri đĩa trái cây đơn giảncach trang tri đĩa trái cây đơn giản

cach trang tri đĩa trái cây đơn giảncach trang tri đĩa trái cây đơn giảncach trang tri đĩa trái cây đơn giản cach trang tri đĩa trái cây đơn giản

Hy vọng rằng với những mẫu trang trí trái câycắt tỉa hoa quả từ đơn giản đến cầu kỳ trên, sẽ giúp các bạn nâng cao tay nghề và nhận được mọi lời khen ngợi từ người thân, bạn bè, khách dùng… Chúc các bạn thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi nhé.

Tham khảo: cách làm nước lèo kiểu huế | Món Ăn 3 Miền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *