Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn

– Lá trái thơm (khóm): đừng vội bỏ đi những chiếc lá của trái thơm, hãy giữ lại và để tủ lạnh để trang trí cùng với chanh cho các món uống.

Mẹo trang trí 07 mẹo trang trí Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn meo trang tri 07

– Vỏ cam/chanh: Khi pha chế những thức uống từ cam/chanh, bạn đừng vội bỏ vỏ đi nhé. Một chút khéo léo tận dụng vỏ cam/chanh sẽ cho cho bạn những “phụ kiện” trang trí thức uống tuyệt vời. Ly thức uống của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều cả về hương lẫn sắc.

– Hoa tươi: Bạn cũng có thể dùng những bông hoa tươi. Nếu bông hoa này có kiểu dáng phù hợp với ly và màu sắc phù hợp với màu đồ uống thì sẽ ly nước của bạn sẽ trở nên đặc biệt hấp dẫn đấy. Có hai kiểu trang trí thường gặp với hoa đó là hoa đặt trên miệng cốc hoặc hoa gác ngang miệng cốc.

Mẹo trang trí 18 mẹo trang trí Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn meo trang tri 18

Mẹo trang trí 06 mẹo trang trí Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn meo trang tri 06

– Trái cây: Bạn có thể trang trí đồ uống như nước ép, sinh tố hoặc cocktail bằng các loại trái cây khác nhau dưới dạng cả quả nguyên vẹn hoặc một lát hay một chuỗi xâu các quả với nhau tùy trường hợp. Những lát quả trong lòng cốc sẽ tránh cho ly nước trở nên đơn điệu mà giàu sức sống hơn, hoặc gài các lát quả trên miệng cốc là cách trang trí vô cùng phổ biến khiến cho ly nước trở nên có “khí chất” và tinh tế hơn.

Mẹo trang trí 13 mẹo trang trí Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn meo trang tri 13

3. Trang trí đồ uống với hạt cà phê, bột ca cao

Đối với cà phê, đặc biệt là các dòng cà phê Ý, những hạt cà phê nhỏ xinh đặt trên đĩa đựng hay một chút bột ca cao rắc trên lớp bọt sữa bồng bềnh sẽ làm bạn cảm thấy tách cà phê càng thêm đậm đà, hấp dẫn. Hay những cốc cà phê Capucchino thì không thể thiếu lớp kem sữa được vẽ hoa văn, hay Latte thì cần những miếng bánh quy đi kèm chẳng hạn. Thật đúng phong cách châu Âu vào buổi sáng sớm rồi.

mẹo trang trí 99 mẹo trang trí Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn meo trang tri 99

4. Trang trí bằng đá hoa, đá quả

Đá hoa, đá quả là một sự sáng tạo đáng yêu cho các loại nước trái cây của bạn. Lấp ló sau những viên đá lạnh là long lanh là các loại hoa, quả làm tăng vẻ đẹp đáng kể cho ly nước của bạn và sẽ tạo được ấn tượng đẹp trong lòng người thưởng thức.

Mẹo trang trí 1 mẹo trang trí Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn meo trang tri 1

Mẹo trang trí 2 mẹo trang trí Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn meo trang tri 2

Một số lưu ý trong phong cách trang trí đồ uống

Có một số lưu ý trong quá trình trang trí đồ uống đó là:

– Các bạn nên tránh việc lạm dụng các họa tiết trang trí khiến cho ly nước trở nên lòe loẹt hay diêm dúa với dày đặc các họa tiết rối rắm. Như thế, bản thân từng chi tiết trang trí cũng không bộc lộ được hết vẻ đẹp của mình.

– Cùng với đó, để ly nước trở nên hấp dẫn, bạn cần có điểm nhấn tinh tế. Bạn cần biết đâu là điểm nhấn của ly nước và làm sao cho điểm nhấn ấy xuất hiện tinh tế nhất. Các yếu tố trang trí khác chỉ là phụ, làm nền.

mẹo trang trí 55 mẹo trang trí Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn meo trang tri 55

– Màu sắc cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn, bạn nên sử dụng ít màu sắc trong trang trí. Ngược lại, nếu bạn muốn đồ uống này xuất hiện như một thức uống ngon, giàu sức sống và tươi trẻ thì hãy sử dụng nhiều gam màu đối lập hoặc mạnh mẽ.

mẹo trang trí 11 mẹo trang trí Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn meo trang tri 11

– Bạn nên nhớ rằng trang trí đồ uống càng đơn giản thì càng tinh tế. Những loại nguyên liệu trang trí phải giúp ly nước đẹp hơn gấp nhiều lần hoặc ít nhất là phải có ích cho ly nước uống.

Mong rằng với những gợi ý về mẹo trang trí trên, bạn đã có thêm ý tưởng để món đồ uống của bạn trở nên bắt mắt và hấp dẫn, sang chảnh hơn.

(Nguồn: Sưu tầm)

>>> Xem thêm các Nguyên liệu và Dụng pha chế Đồ uống ngon khác tại đây

– Sinh tố

– Nguyên liệu trà sữa

– Dụng cụ pha chế đồ uống

Tham khảo: Tổng hợp các công thức pha trà sữa tuyệt ngon (Phần 1)

tổng hợp các công thức pha trà sữa 66 mẹo trang trí Mẹo trang trí giúp đồ uống của bạn trở nên sang chảnh hơn tong hop cac cong thuc pha tra sua 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *