Các loại ngan giống chất lượng cao, cách chọn ngan giống con khỏe mạnh

Ngan thuộc lớp động vật chân màng, là loại thuỷ cầm có tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh. Ở các tỉnh trên cả nước ta thường nuôi ngan theo phương thức chăn thả. Từ khi thức ăn hỗn hợp viên ra đời và có dịch vụ trên thị trường. Một số gia đình đã mở ra hướng nuôi ngan tập trung theo phương thức nuôi nhốt hoặc vừa nhốt vừa thả.

vịt xiêm giống

“Vịt xiêm giống (ngan đen)”

Đối với cách chọn ngan giống, ngan đen(con giống vịt xiêm), việc cần lưu ý của các bà con căn cứ vào các nội dung sau: Chọn những con vịt xiêm, (giống ngan đen) khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông bông, mắt sáng, bụng gọn, chân mập, có lông màu vàng, vàng rơm, có hoặc không có đầu đốm. Chuồng nuôi cần được vệ sinh hàng ngày, máng ăn, máng uống sạch sẽ, thay chất đọn chuồng, thay nước sạch cho vịt uống và khu vực tắm. Để chi tiết hơn Trại giống Việt Pháp sẽ tổng hợp các loại Ngan giống để bà con hiểu biết thêm về giống ngan:

vịt xiêm trưởng thành

“Vịt xiêm giống (ngan đen) khi trưởng thành”

 1. Giống ngan nội

Ngan nội hay còn gọi là ngan dé, ngan cỏ nuôi 3 tháng tuổi trọng lượng con mái đạt 1,8 – 2,2 kg, con trống đạt 3 – 3,5 kg. Sản lượng trứng là 60 – 80 quả/mái trong một năm. Mỗi năm thường đẻ 4 lứa, mỗi lứa từ 15 – 20 quả rồi lại ấp và nuôi con.

 1. Giống ngan Pháp

Giống Ngan Pháp

“Cách chọn Ngan pháp giống chất lượng đạt tiêu chuẩn như hình trên”

Giống Ngan Pháp nuôi 3 tháng trọng lượng 4,2 – 4,8 kg, con mái đạt 2,3 – 2,8 kg. Tiêu tốn thức ăn 2,7 – 2,8 kg thức ăn cho một kg tăng trọng. Hiện nay bà con nông dân ở các tỉnh đã nhập 2 dòng là dòng R31 màu lông đen và dòng R51 màu lông trắng, sản lượng trứng 160 quả/mái/2 chu kỳ đẻ trong một năm. Nuôi dòng ngan pháp mang lại nhiều lợi ích cho nông hộ.

“Giống Ngan pháp khi trưởng thành nặng 4,2 – 4,8 kg”

 1. Vịt lai ngan

Như trên đã nêu dùng ngan trống lai với vịt cho ra thế hệ vịt lai ngan nuôi thịt, con lai trống và mái bằng nhau. Khi mái trưởng thành 3 tháng tuổi trọng lượng đạt từ 2,5 – 3,5 kg.

Nếu lấy vịt trống lai với ngan mái. Con lai nở ra, khi nuôi thịt, con trống to nhưng con mái sẽ nhỏ. Được 3 tháng tuổi con trống đạt trọng lượng 3 – 3,5 kg, con mái đạt 2 – 2,2 kg. Cả trống và mái của vịt lai ngan đều bất dục.

Mời các bà con xem thêm:

– Cách chọn ngan pháp giống

– Giống Vịt xiêm(ngan đen) giá vịt xiêm

Tóm tắt bài viết

Bài viết liên quan

 • Giá ngan giống R71
 • Địa chỉ bán con vịt trời gống uy tín giá tốt vận chuyển toàn quốc
 • Cung cấp con giống gà mía lai tốt khỏe mạnh giá rẻ bán buôn
 • Giá Ngan đen giống 1 ngày tuổi khỏe mạnh uy tín
 • Giống gà lai đông tảo
 • Kỹ chăn nuôi gà mía giống thuần chủng thả vườn.
 • Trang trại bán giống ngan pháp R71 uy tín giá tốt vận chuyển toàn quốc
 • Hướng dẫn chọn Giống Vịt super siêu thịt khỏe mạnh bán buôn tận gốc
 • Giống Gà Ri Vàng Rơm
 • Gà Giống, Gà Mía giống, Gà Ri giống, Gà lai chọi giống, Gà đông tảo lai

Bình luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *