Hướng dẫn cách lọc thịt chó nhanh gọn đơn giản tại nhà

Thịt chó là một nguồn thực phẩm ngon mà vốn dĩ có rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là cánh mày râu. Thông thường, mỗi khi muốn “mở tiệc” tại nhà, người ta sẽ chọn mua cả một con chó sống để tự thịt. Từ đó tự chế biến ra đầy đủ các món ăn từ các bộ phận khác nhau của nó mà chẳng bỏ phí phần nào cả. Tuy nhiên, việc tự thịt chó tại nhà không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được. Nhất là khâu lọc thịt chó và tách biệt các bộ phận ra riêng để chế biến thành các món ăn khác nhau. Ngay sau đây, NGON sẽ hướng dẫn bạn cách lọc thịt chó nhan gọn đơn giản để bất cứ ai cũng tự tin trổ tài một cách thuần thục nhất ngay tại nhà của mình mỗi khi có việc nhé.

Hướng dẫn cách lọc thịt chó đơn giản để làm thịt chó 7 món tại nhà 1

Thực tế thì trước khi các bạn làm bất kì món ăn gì thì công đoạn lọc thịt là cần thiết. Việc lọc thịt chó nhanh gọn sẽ giúp bạn giảm rất nhiều thời gian chế biến, tẩm ướp cho đến thành phẩm.

Dụng cụ cần có để lọc thịt chó

  • Thớt gỗ lớn
  • Dao nhọn sắc
  • Dao phay
  • Rổ rá

Cách lọc thịt chó đơn giản

Lọc thịt chó hay còn gọi là xả thịt là một công đoạn đòi hỏi sự hiểu biết và khéo léo của người thực hiện. Không đơn giản chỉ là làm thế nào để tách hết thịt chó ra khỏi xương mà bạn cần xả thịt sao cho tách riêng các bộ phận, các phần thịt khác nhau. Bởi với mỗi món ăn, bạn sẽ cần dùng đến một loại thịt nhất định thì mới có thể làm dậy lên hương vị đặc trưng được.

Bước 1: Làm thịt chó

Ở bước này, bạn cần dìm chết chó hoặc cắt tiết, sau đó làm sạch lông móng như bình thường. Nếu chọn cách cắt tiết thì bạn có thể dùng số tiết có được để đánh tiết canh và nấu rượu mận nhé.

Bước 2: Thui thịt chó

Chó nguyên con sau khi được làm sạch sẽ thì bạn mang đi thui trên lửa rơm. Bạn thui chó đến khi toàn bộ da của nó chuyển sang màu vàng đậm và dậy lên mùi hương đặc trưng là được.

Hướng dẫn cách lọc thịt chó đơn giản để làm thịt chó 7 món tại nhà 2

Sau đó, bạn mang chó ra rửa nước cho thật sạch, vừa dội rửa vừa dùng một chiếc dao để cạo khắp bề mặt da và loại bỏ hết phần cáu đen.

Bước 3: Tiến hành xả thịt chó

Để cách lọc thịt chó được chuẩn mà không gặp khó khăn. Trước tiên, bạn đặt con chó nằm ngửa lên rồi dùng dao nhọn để rạch một đường dọc kéo dài từ giữa ngực xuống tới phần bụng dưới của con chó.

Rạch xong, bạn móc hết bộ lòng chó ra ngoài. Với bộ lòng này, bạn hãy làm sạch sẽ và dùng để chế biến ra một số món ăn như lòng dồi, lòng xào củ chuối, lòng luộc.

Tiếp đến, bạn bửa đầu để lấy bộ óc chó ra ngoài. Với óc chó, bạn có thể rửa sạch, dùng để nấu cháo hoặc làm món óc cùng với một số nguyên liệu khác cũng rất ngon.

Hướng dẫn cách lọc thịt chó đơn giản để làm thịt chó 7 món tại nhà 3

Cuối cùng, bạn bắt đầu xả thịt với các phần riêng biệt như thịt đùi, thịt sườn, da đầu, chân, đuôi… Mỗi phần thịt khác nhau sẽ được sử dụng để chế biến ra những món ăn rất đa dạng, chẳng hạn như rượu mận, thịt chó nướng, thịt chó chiên lá na, thịt chó luộc, thịt chó áp chảo, xáo măng với xương chó…

Lời kết

Lọc thịt chó là cần thiết để chế biến những món ăn khác nhau, phần xương các bạn có thể đem ra nấu canh măng hoặc củ chuối đều được nhé. Hy vọng rằng với cách lọc thịt chó đơn giản này, cánh mày râu sẽ cảm thấy tự tin hơn khi trổ tài làm thịt chó 7 món ngay tại nhà của mình trong những dịp đặc biệt nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

4.7/5 – (10 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *