ĐUÔI LỢN XÀO CHUA NGỌT | Món Ăn 3 Miền

Nhiều người thấy đuôi lợn thì thường không thích vì nghĩ rằng phần này là phần cuối cùng của con lợn, kém hấp dẫn và không bao giờ mua nó về ăn.

Nhưng trên thực tế, đuôi lợn ngon hơn nhiều người nghĩ, nhất là đem nấu canh hoặc hầm. Thậm chí, phần đuôi này tìm mua không dễ bởi mỗi con lợn cũng chỉ có 1 cái đuôi, với một số người biết được độ ngon của nó đã sớm mua về.

Đuôi lợn cũng là phần thịt bổ dưỡng không kém các phần khác. Đuôi lợn khi hầm vừa mềm, thơm lại béo ngậy nhưng không hề ngán ngấy.

Đuôi lợn có thể chế biến được rất nhiều món ngon như đuôi lợn hầm củ quả, đuôi lợn luộc, hay đuôi lợn tiềm thuốc bắc….

Đuôi lợn hầm thuốc bắc:

Bạn đang xem: Đuôi lợn xào chua ngọt

Nguyên liệu : Đuôi lợn: 1 cái : 400g; Dừa tươi: 1 trái lớn; Thuốc bắc: 1 gói, bán sẵn trong siêu thị, cửa hàng thực phẩm; Táo đỏ: 8 trái – Củ sen : 50 g; Bột nêm: 1 muỗng cà phê – Muối, tiêu

Cách làm *

Xem thêm: Cách nấu nước chấm xoài

Đuôi lợn cạo rửa sạch, cắt khúc độ 2cm, chần qua nước sôi, rửa sạch lại lần nữa, đuôi lợn sẽ trắng, đẹp.

Mở nắp trái dừa, cho đuôi heo, thuốc bắc, táo đỏ, bột nêm, củ sen xắt lát, nước dừa vào. Đặt trái dừa vào xửng hấp cách thuỷ khoảng 50 phút. Có thể dùng thêm muối tiêu để chấm đuôi heo cho món ăn thêm đậm đà.

Thịt má lợn *

Phần thịt từ má lợn chỉ cần luộc lên chấm mắm ớt đã đủ thơm ngon, hấp dẫn

Ít người để ý nhưng lớp thịt ở má lợn rất mềm, người lớn hay trẻ nhỏ đều thấy dễ ăn. Mặc dù trông không bắt mắt như các phần khác nhưng thịt ở má lợn khi nấu lên đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ.

Thịt má lợn chế biến được rất nhiều món ngon như luộc, kho, nướng hay trộn thính đều thơm ngon.

Má heo nướng sa tế

Nguyên liệu: 1 cái đầu heo; sa tế; Gia vị

Cách làm:

Đầu heo chị em nhờ người bán chặt ra làm 4, đem về rửa sạch, chà muối kĩ ngay chỗ mũi heo rồi đem ngâm nước muối loãng 15.

Vớt đầu heo ra để ráo rồi đem luộc với nước 10″ đem ra để ráo.

Pha hỗn hợp ướp với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 2 muỗng cà phê bột ngọt.

Ướp hỗn hợp trong 3 tiếng rồi đem nướng, vì đã luộc sơ cho chín 1 phần rồi nên mọi người nướng vừa chín tới là được, không cần nướng lâu

Xương lưỡi liềm

Xương lưỡi liềm hầm lên ăn được cả sụn

Nếu chỉ nói tên gọi là xương lưỡi liềm chắc chắn nhiều người sẽ không biết phần thịt này nằm ở chỗ nào của con lợn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *