các loại thạch trong trà sữa | Món Ăn 3 Miền

Cách làm các loại thạch trà sữa vô cùng đơn giản, hấp dẫn tại nhà. Mời các bạn tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi được các chuyên gia Siêu thị điện máy HC vào bếp và chia sẻ công thức làm các loại thạch trong trà sữa đến mới các bạn nhé.

1. Cách làm các loại thạch rau câu

Nguyên liệu làm thạch rau câu:

– 100 gr đường cát trắng.

– 10 gr bột rau câu.

– 600 ml nước sôi.

– Nồi nấu, bếp từ, muôi, khay làm thạch có thể làm khay có các hình thù, dùng khay hình vuông hoặc khay hình chữ nhật, bát tô, đũa, dao, ….

Các loại thạch trà sữa làm thạch rau câu

Cách làm thạch rau câu các loại thạch ngon:

B1: Các loại thạch trà sữa làm bằng thạch rau câu: Cho vào bát tô và dùng đũa trộn đều 100 gr đường cát trắng với 10 gr bột rau câu.

B2: Đổ 600 ml nước lọc vào và nồi nấu và cho hỗn hợp đựng trong bát tô vừa trộn vào dùng muôi khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan trong nước. Tiếp theo, ngâm trong thời gian là 30 – 60’ cho bột rau câu nở.

Tiếp đó, bạn đặt nồi nước rau câu lên bếp từ bật ở nhiệt độ cao đun sôi, trong thời gian đun sôi thạch rau câu bạn dùng muôi khuấy đều liên tục để cho bột rau câu không dính dưới đáy nồi nấu tránh tình trạng bị khét.

Khi nồi thạch rau câu đã sôi bạn dùng muôi vớt những bọt trắng nổi trên bề mặt của nồi thạch (nếu có) để khi cho thạch rau câu vào khuôn làm động không bị rỗ mà được trong và mịn hơn. Đun sôi thạch rau câu tầm 3 – 5’ chỉnh lại ở nhiệt độ vừa cho thạch rau câu hơi sệt lại sau đó bạn tắt bếp.

B3: Rót hỗn hợp rau câu vào khay hình chữ nhật và chờ cho thạch rau câu nguội, rồi bạn mới cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để thạch rau câu đông lại. Sau 1 – 2 tiếng bạn lấy thạch ra và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức cùng 1 ly trà sữa nữa nhé.

Chú ý: Các bạn có thể tạo màu cho thạch rau câu theo những màu bạn muốn tạo rất khác nhau như: Màu đỏ – Dùng: Sting đỏ, lựu, dưa hấu, của dền đỏ, dâu tây, …. Màu xanh – Dùng: Lá dứa, bơ, cần tây, …. Màu vàng – Dùng: xoài chín, dứa, cà rốt, bí ngô, chanh leo, chuối, ngô ngọt, ….

2. Thạch phô mai – Các loại thạch trà sữa

Nguyên liệu các loại thạch trong trà sữa thạch phô mai:

– 30 gr bột rau câu.

– 3 miếng phô mai con bò cười.

– 50 gr đường cát.

– Tạo màu thạch phô mai (nếu có).

– 1l nước lọc.

– Nồi nấu, bếp gas, muôi, khay làm thạch có thể làm khay có các hình thù, dùng khay hình vuông hoặc khay hình chữ nhật, bát tô, đũa, dao, ….

Cách làm các loại thạch rau câu như thạch phô mai

Cách làm các loại thạch trà sữa thạch phô mai:

B1: Trộn đều 30 gr bột rau câu với 50 gr đường cát vào 1 bát tô.

B2: Đổ 1l nước lọc vào và nồi nấu và cho hỗn hợp đựng trong bát tô vừa trộn vào dùng muôi khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan trong nước. Tiếp theo, ngâm trong thời gian là 30 – 60’ cho bột rau câu nở.

Tiếp tục, đặt nồi nước rau câu lên bếp gas bật nút to nhất lên đun sôi trong thời gian đun sôi, các bạn nhớ liên tục dùng muôi khuấy đều để tránh tình trạng bột rau câu dính dưới đáy nồi. Khi sôi bạn vớt những bọt trắng nổi lên trên bề mặt nước thạch đi để khi cho thạch vào khuôn sẽ được trong và không bị rỗng. Đun nước thạch sôi tiếp tục trong thời gian 5’ chỉnh ở nhiệt độ vừa. Sau đó, tắt bếp gas.

B3: 3 miếng phô mai bạn tách bỏ vỏ và dùng dao cắt thành những miếng vừa nhỏ bằng hạt cúc.

B4: Lấy khay làm thạch đã chia từng ô vuông và bạn cho từng miếng phô mai vào từng ô vuông trong khay làm thạch. Tiếp đến, bạn dùng muôi múc từng nước thạch đã sôi vào trong từng ô vuông của khay làm thạch. Bạn làm như thế cho đến khi từng miếng phô mai và nước thạch trong nồi đã hết.

Bạn chờ cho thạch nguội đựng trong các khay. Sau đó, bạn mới cho các khay thạch phô mai cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để thạch rau câu đông lại. Sau 1 – 2 tiếng bạn lấy khay thạch phô mai ra rồi thưởng thức cùng 1 ly trà sữa nữa nhé.

Chú ý: Tùy vào từng sở thích của các bạn mà các bạn có thể tạo màu cho thạch phô mai nếu bạn muốn khi uống cùng trà sữa nhé như mày xanh, đỏ, tím, vàng, nâu tìm trong các loại trái cây, rau củ, siro, ….

3. Các loại thạch trà sữa – Thạch sương sáo

Nguyên liệu:

– 25 gr bột sương sáo.

– 90 gr đường cát.

– 200 ml nước lọc.

– Nồi nấu, bếp hồng ngoại, muôi, khay làm thạch có thể làm khay có các hình thù, dùng khay hình vuông hoặc khay hình chữ nhật, bát tô, đũa, dao, ….

Cách làm các loại thạch bạn nên biết cách làm thạch sương sáo

Cách làm:

B1: Lấy 1 bát tô cho vào 25 gr bột sương sáo, 90 gr đường cát dùng đũa trộn đều.

B2: Cho 200 ml nước lọc vào nồi nấu rồi đổ hỗn hợp sương sáo vào dùng muôi khuấy đều. Sau đó, để nồi lên bếp hồng ngoại đun sôi khi đun nước sương sáo sôi bạn dùng muôi khuấy đều tay tránh bột sương sáo dính dưới đáy nồi gây mùi khét. Và khi nước sương sáo sôi bạn dùng muôi vớt bọt trắng nồi lên trên mặt đi làm như vậy để cho nước sương sáo được trong hơn và khi làm đông không nhìn thấy nhìn lợn cợn trên mặt.

Nước sương sáo sôi bạn tiếp tục đun sôi thêm tầm 3’ nữa rồi tắt bếp đi.

B3: Lấy khay làm thạch hình chữ nhật bạn đổ nước sương sáo vào và chờ nguội. Sau khi, nước sương sáo đã nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để thạch sương sáo đông lại. Sau 1 – 2 tiếng bạn lấy khay thạch sương sáo các loại thạch trà sữa ra dùng dao cắt từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức cùng 1 ly trà sữa nữa nhé.

4. Thạch khúc bạch

Nguyên liệu làm thạch khúc bạch các loại thạch trà sữa:

– 200 ml sữa tươi.

– 200 ml whipping cream.

– 20 gr đường.

– 10 gr bột gelatin.

– 20 ml nước lọc.

– Nồi nấu, bếp từ, muôi, khay làm thạch có thể làm khay có các hình thù, dùng khay hình vuông hoặc khay hình chữ nhật, bát tô, đũa, dao, ….

>> Xem thêm:

Chia sẻ bí quyết cách nấu sữa tươi trân châu đường đen ngon mềm như ngoài hàng.

Tổng hợp các loại trà để pha trà sữa ngon nhất hiện nay.

Các loại thạch trong trà sữa như thạch khúc bạch

Cách làm:

B1: Ngâm 20 gr bột gelatin với 20 ml nước lọc trong bát tô dùng muôi đảo đều và để tầm 30’.

– B2: Cho hỗn hợp gồm: 200 ml sữa tươi, 200 ml whipping cream, 20 gr đường vào nồi nấu dùng đũa khuấy đều. Rồi đặt nồi lên bếp từ bật nhiệt độ lửa nhỏ lên đun cho đến khi hỗn hợp nóng lên là được.

B3: Khi hỗn hợp sữa ở bước 2 nóng lên, bạn đổ hỗn hợp bột gelatin ngâm với nước ở bước 1 vào, khuấy đều cho hòa tan vào nhau đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp nóng đều thì tắt bếp.

B4: Rót hỗn hợp thạch khúc bạch đã nấu vào khay hình vuông, để nguội rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh làm đông trong khoảng 2h. Sau đó, bạn lấy thạch khúc bạch ra dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn cho vào trà sữa và thưởng thức.

Chú ý làm các loại thạch trà sữa: Tùy vào từng sở thích của các bạn mà các bạn có thể tạo màu thạch khúc bạch khác nhau nhé.

5. Thạch Pudding

Nguyên liệu chuẩn bị làm thạch Pudding:

– 1 quả trứng gà.

– 1 lòng đỏ trứng gà.

– 30 gr đường.

– 200 ml sữa tươi.

– 50 ml heavy cream.

– 10 gr bột gelatin.

– 20 ml nước lọc.

– Nồi nấu, bếp gas, muôi, khay làm thạch có thể làm khay có các hình thù, dùng khay hình vuông hoặc khay hình chữ nhật, bát tô, đũa, dao, ….

Các loại thạch ngon kể đến thạch Pudding

Cách làm:

B1: Cho vào bát tô đập 1 quả trứng, thêm 1 lòng đỏ, 30 gr đường cát, rồi bạn dùng máy đánh trứng đánh tan đều trong thời gian 3 – 5’ là được.

B2: Cho bột gelatin với 20 ml nước vào 1 bạt tô khác dùng muối khuấy đều và nhâm trong thời gian 30’ cho bột tan và nở đều.

Tiếp đến, cho 200 ml sữa tươi, 50 ml heavy cream vào nồi, bật bếp gas lên đung ở nhiệt độ nhỏ đến khi hỗn hợp nóng lên thì cho trứng gà đã sơ chế ở bước 1 vào, chỉnh lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại rồi bạn mới tắt bếp gas đi.

B3: Rót hỗn hợp thạch Pudding ra khuôn, để nguội thì đặt trong ngăn mát tủ lạnh làm đông 2h là xong. Rồi lấy thạch Pudding ra thưởng thức cùng trà sữa nhé.

Chú ý: Tùy vào từng sở thích của các bạn mà các bạn có thể tạo m&agrave ;u thạch Pudding khác nhau nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách làm các loại thạch trà sữa tại nhà cực dễ. Hy vọng sẽ giúp được các bạn có thể làm ra những ly trà sữa có topping thạch ngon nhé.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *