cách pha chế trà sữa để bán | Món Ăn 3 Miền

Trà sữa truyền thống luôn là món đồ uống luôn được ưa chuộng nhất trên tất cả các món đồ uống ở thị trường hiện nay, và chưa bao giờ có dấu hiệu hạ sốt, trà sữa truyền thống luôn được chọn làm món đồ uống bán chạy nhất ở các thương hiệu lớn.

Đồng nghĩa với việc đồ uống hót và cũng là cách pha chế cách nấu trà sữa truyền thống làm sao để bán để kinh doanh. Bí mật sau những ly trà sữa truyền thống là gì cách nấu trà sữa như thế nào, hôm nay Tobee Food sẻ hướng dẫn bạn cách nấu chi tiết nhất nhé

trà sữa truyền thống để bán

1. Nguyên liệu làm trà sữa truyền thống để bán

a. Trà pha trà sữa

Hiện nay có khá nhiều loại trà để pha trà sữa cũng như cách pha trà sữa khác nhau tùy theo loại trà sữa mà dùng loại trà nào, đối với trà sữa truyền thống để bán ta dùng Hồng trà (Trà đen) để pha thì hương thơm sẻ ngon hơn.

Vì loại trà này thơm mùi trà tự nhiên hơn so với các dòng trà khác như trà lài thì dùng để pha trà trái cây, pha trà sữa olong thì dùng trà oolong..vậy nên khi pha trà sữa truyền thống để bán thì bạn nên dùng hồng trà nhé.

b. Bột sữa

Bột sữa béo là một thành phần không thể thiếu trong ly trà sữa truyền thống, hiện nay đa số ở các tiệm và thương hiệu lớn sẻ dùng bột sữa để pha thay vì dùng sữa đặc hoặc sữa rick nhé các loại sữa nước thông thường chỉ pha số lượng ít dùng cho gia đình hoặc kinh doanh nhỏ lẻ nhé.

bột pha trà sữa

Dòng bột sữa hiện đang được dùng khá phổ biến là bột sữa Tobee dòng bột sữa này làm tôn lên vị trà sữa truyền thống so với các loại bột sữa khác chỉ dùng làm tăng độ ngọt của ly trà sữa thì dòng bột sữa này khi dùng ngoài việc tăng độ ngọt và béo của ly trà sữa thì còn làm tôn lên vị trà sữa, hiện nay các bạn trẻ luôn ưu thích ly trà sữa truyền thống tôn lên vị trà.

Nên mình khuyên các bạn nên lựa chọn dòng bột sữa tốt ở những đơn vị tốt nhé.

c. Các loại topping trà sữa

Topping trà sữa là nguyên liệu không thể thiếu của những ly trà sữa rồi phải không các bạn, các bạn trẻ thường nói ‘Trà sữa phải có trân châu’ đấy là câu nói luôn đúng, ngoài trân châu thì còn có khá nhiều loại topping khác cho món trà sữa truyền thống tùy nhu cầu của người sử dụng nhé.

Các loại topping khác như: Thạch 3q, bánh plan, các loại thạch trái cây, hay nha đam..

topping trà sữa truyền thống để bán

2. Cách làm trà sữa truyền thống để bán như thế nào

a. Chuẩn bị nguyên liệu trà sữa

– Hồng trà đặc biệt Royal 500gr

– Bột sữa tobee giá tầm

– Đường cát

b. Dụng cụ pha chế trà sữa

– Túi lọc trà

– Bình ủ trà

– Ly thủy tinh

– Dụng cụ đong định lượng 20-30ml

– Ca nhựa dạng 250ml

– Thìa pha chế

C. Các bước để pha trà sữa truyền thống để bán

Hướng dẫn cách ủ Hồng trà đặc biệt Royal

– Hồng trà đặc biệt có thể dụng được 3 lần nước cốt có thể dùng cho từng loại trà sữa và trà chanh theo từng nước khác nhau nên mình sẻ hướng dẫn chi tiết cách ủ hồng trà đặc biệt royal nhé.

– Nước 1 : 100gr Hồng trà đặc biệt +2,5 lit nước sôi, ủ 10 phút . Trà sẽ thẩm thấu khoảng 150-200ml , thu khoản 2,25 – 2,3 lit nước cốt trà.

– Nước 2: 2 lit nước sôi , ủ 12 phút.

– Nước 3: 2 lit nước sôi ủ 15 phút.

hồng trà

Ø Dùng nước 1 pha tra sữa truyền thống để bán nhé. Nếu bạn đang muố pha thêm trà trái cây thì dùng nước 2 + 3 trộn lại với nhau để pha trà chanh, tắc, đào, vải,dâu, hồng trà kem chesse.. như vậy thì bạn vừa tiết kiệm đươc nguyên liệu mà đỡ tốn thời gian nhé.

Nếu muốn sử dụng nước đầi tiên để pha trà trái cây thì pha theo tỉ lệ 1:1,5 (3lit nước cốt +4,5lit nước ấm)

Cách bước pha

Bước 1: Cho 50gr hồng trà đặc biệt + 1,5 lit nước sôi, bạn ủ trà trong 15 phút.

Bước 2: sau khi ủ 15 phút bạn lọc trà lấy nước cốt trà, tiếp theo bạn cho 300gr bột sữa + 280gr đường cát. Khấy đều để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và ủ trà sữa từ 4 – 6 tiếng thì lên chuẩn vị trà sữa truyền thống nhé.

Nếu bạn muốn ít béo thì bạn có thể giãm tỉ lệ bột sữa, ít ngọt thì giãm đường lại, công thức này điều chỉnh theo vùng miền và khách hàng của bạn yêu thích như thế nào thì mình có thể pha ít hoặc nhiều hơn nhé

=> Công thức trên lấy ly 500ml làm tỷ lệ chuẩn.

Lưu ý để trà sữa đậm vị trà: Việc pha một ly trà sữa đậm vị trà cũng không khó nhưng bạn phải lựa chọn nguồn nguyên liệu pha chế trà sạch, không tẩm ướp hương hiệu làm mất đi vị trà thơm ngon của trà. Vì thế nên bạn hãy chọn nơi cung cấp trà tốt nhé.

Xem thêm: Tổng hợp 15 cách làm trà sữa truyền thống để kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *